Nhiều học sinh giải nhì, ba quốc gia thi đại học không được 15 điểm

“Để đảm bảo chất lượng thì cần nhiều khâu trong đó có tuyển sinh đầu vào, không thể bỏ khâu nào cả", thầy Hinh khẳng định và cho biết ĐH Y Hà Nội đang

Học sinh lớp 7 tạo góc xanh cho môi trường
Nhiều trường đo chỉ số IQ, EQ để chọn học sinh lớp 6
Học sinh Thái Lan thích học tiếng xứ sở Robin Hood
“Để đảm bảo chất lượng thì cần nhiều khâu trong đó có tuyển sinh đầu vào, không thể bỏ khâu nào cả”, thầy Hinh khẳng định và cho biết ĐH Y Hà Nội đang làm công văn gửi Bộ Giáo dục yêu cầu Bộ công bố quy định tuyển thẳng vào trường cho cả những năm sau.  . Năm 2013 còn căng thẳng hơn khi lẽ ra ĐH Y Hà Nội lấy điểm chuẩn 28 nhưng sau khi trường làm việc với Bộ Giáo dục và Bộ Y tế thì phải hạ 0,5 điểm xuống còn 27,5, chấp nhận lấy dôi ra hơn 100 em. Chúng tôi còn muốn tuyển thẳng những học sinh giải nhất quốc gia Toán, Hóa để mở thêm cơ hội cho các em, giúp nhà trường tuyển được những người ưu tú nhất và đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh”, thầy Hinh nói. Việc tuyển thẳng giới hạn chỉ áp dụn…

Việc tuyển thẳng giới hạn chỉ áp dụng cho Y đa khoa và Răng hàm mặt, còn các ngành khác vẫn tuyển thẳng cả giải nhì , Ba. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chỉ muốn vào Y đa khoa, không quan tâm đến các ngành khác.

Tìm thấy tài liệu dạy tự tử tại nhà cơ phó đâm máy bay vào núi

Cơ phó lái máy bay Airbus A320 Andreas Lubitz (Nguồn: Bild)

Cơ quan Công tố thành phố Düsseldorf ngày 2/4 đã tìm được một viên thuốc tại nhà riêng của viên cơ phó Andreas Lubitz – người được cho đã cố tình điều khiển chiếc máy bay Airbus A320 c…


Năm ngoái, ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt chỉ tuyển thẳng giải nhất, còn giải nhì và ba thí sinh phải dự thi và đạt điểm qua sàn (mỗi môn đạt 5 điểm). Tuy nhiên, 127 em đạt giải nhì và ba thì có 10 em thi không qua sàn, nghĩa là không được 5 điểm mỗi môn, bị trượt.
Thầy cho biết thêm, năm 2014, chỉ tiêu ngành Y đa khoa của trường là 550 em thì nhóm này đã chiếm 127. Trên cả nước, tổng số học sinh được giải nhất, nhì, ba môn Sinh là 150-160 em, phần lớn là các tỉnh miền Trung trở ra và các em chỉ muốn vào ĐH Y Hà Nội. Nếu tuyển thẳng hết thì số chỉ tiêu còn lại sẽ bị thu hẹp, điểm chuẩn phải nâng lên.
Năm 2013 còn căng thẳng hơn khi lẽ ra ĐH Y Hà Nội lấy điểm chuẩn 28 nhưng sau khi trường làm việc với Bộ Giáo dục và Bộ Y tế thì phải hạ 0,5 điểm xuống còn 27,5, chấp nhận lấy dôi ra hơn 100 em. Các em 27 điểm vẫn trượt mặc dù cũng học ngày học đêm vô cùng vất vả.
“Để đảm bảo chất lượng thì cần nhiều khâu trong đó có tuyển sinh đầu vào, không thể bỏ khâu nào cả”, thầy Hinh khẳng định và cho biết ĐH Y Hà Nội đang làm công văn gửi Bộ Giáo dục yêu cầu Bộ công bố quy định tuyển thẳng vào trường cho cả những năm sau. 
“Các em đạt giải nhì, ba sẽ được cộng 2,3 hoặc 4 điểm – chúng tôi sẽ cân nhắc phương án này hay phương án vượt qua điểm sàn theo như chỉ đạo của Hội đồng khoa học – đào tạo nhà trường. Chúng tôi còn muốn tuyển thẳng những học sinh giải nhất quốc gia Toán, Hóa để mở thêm cơ hội cho các em, giúp nhà trường tuyển được những người ưu tú nhất và đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh”, thầy Hinh nói.