Nhiều doanh nghiệp lớn đang nỗ lực tìm kiếm sinh viên có tiềm năng

Ngày 15/4, Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018 chính thức diễn ra ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều làm việc quyến rũ có sự tham dự của

Vì sao năm 2018 Học viện Kỹ thuật Mật mã giảm 30% chỉ tiêu ngành An toàn thông tin?
Học bổng Chính phủ Anh – Chevening mùa 2019/2020 tìm kiếm ứng viên Việt Nam
Khi nào công bố điểm chuẩn 2018 của tất cả các trường đại học trên cả nước?
Ngày 15/4, Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018 chính thức diễn ra ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều làm việc quyến rũ có sự tham dự của sinh viên nhiều trường đại học chuyên ngành kinh tế tới tìm thời cơ việc làm.

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Sự gắn bó giữa nhà trường có doanh nghiệp nhằm tạo môi trường đào tạo rèn luyện, bồi dưỡng nghề nghiệp giúp các em sinh viên – chủ sở hửu tương lai của đất nước sẵn sàng và vững vàng khi bước ra phân khúc lao động.

Trong Ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018 trong các gian hàng trình làng của mình, nhiều doanh nghiệp áp dụng tuyển dụng trực tiếp. Chúng tôi tin tưởng có các gì các em học được ở mái trường ĐH Kinh tế Quốc dân, các em sẽ chọn lọc được đích đến Thứ nhất trong cuộc đời mình.

Về phần doanh nghiệp, tôi tin rằng các nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng được các cán bộ tận tụy, trung thành, hoàn hảo và gắn bó lâu dài và có lại nhiều lợi ích có doanh nghiệp”.

Hàng trăm sinh viên tham dự ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018 để tìm kiếm việc làm

Tại ngày hội việc làm – NEU CAREER EXPO 2018, đại diện Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) chia sẻ: “Hiện nay nhiều sinh viên quá chú trọng đến thành tích để tâm quá nhiều vào việc phải đạt được thành tích gì mà không nghĩ tới cần tích lũy cho mình các kỹ năng nào cần thiết để phục vụ cho công việc sau ra trường.

Nhiều sinh viên không chú trọng kỹ năng mềm như rèn luyện sự tự tin, khả năng thuyết trình.

Thậm chí, nhiều sinh viên khi thi tuyển mà ngay cả kỹ năng làm Word, Excel, Powerpoint cũng không thành thạo. Trong khi đấy là các kỹ năng vô cộng cần thiết ở lĩnh vực ngân hàng.

Tôi nghĩ rằng, việc sinh viên đi làm sớm sẽ giúp các em trau dồi kỹ năng, bí kíp thực ở. Song song cộng có đây, các KH sinh viên vẫn phải quan tâm đúng mức đến việc học tập ở trường”.

Ngày hội việc làm có sự góp mặt của gần 50 doanh nghiệp có 60 gian hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ở lĩnh vực cung cấp dịch vụ Kiểm toán, Kế toán có doanh nghiệp trong nhóm Big4: KPMG, PwC, EY, Deloitte…;Lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính có: MB Bank, Maritime Bank, Vietinbank, Techcombank…;

Các doanh nghiệp mở ra hơn 2.500 thời cơ việc làm, thực tập cho các KH trẻ. Có hơn 6.000 đơn đăng kí tham dự của các KH sinh viên.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/