Nhiều bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam điều trị răng hàm mặt

Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt lần thứ 10 (VIDEC 10) tổ chức ở Hà Nội từ ngày 23 – 25/8/2017 có 80 báo cáo của các nhà khoa học trong nướ

Giải cứu chàng trai khỏi chiếc mỏ lết thắt nghẹt ‘cậu nhỏ’
Khám sức khỏe miễn phí cho khách hàng của Vinamilk​ trong tháng 5
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về quản lý chất lượng bệnh viện bệnh với quốc tế
Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt lần thứ 10 (VIDEC 10) tổ chức ở Hà Nội từ ngày 23 – 25/8/2017 có 80 báo cáo của các nhà khoa học trong nước và quốc tế chia sẻ và cập nhật các kiến thức mới, các kỹ thuật tiên tiến tiên tiến.
GS Trịnh Đình Hải chia sẻ tài liệu về hội nghị VIDEC 10 và nỗ lực của ngành răng hàm mặt Việt Nam

GS. Trịnh Đình Hải – Thầy thuốc nhân dân, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, hội nghị sẽ cập nhật toàn bộ các lĩnh vực của răng hàm mặt như cấy ghép nha khoa, nắn chỉnh răng, phẫu thuật Miệng- Hàm- Mặt, phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, nha khoa bình phục, nha khoa thẩm mỹ, nha khoa dự phòng…

GS Hải cho biết, qua hội nghị ngành răng hàm mặt Việt Nam sẽ tăng cường chất lượng mạng lưới răng hàm mặt để sao cho mỗi người dân trong cùng đồng có thể tiện lợi tiếp cận các dịch vụ, được điều trị các bệnh răng miệng bình thường có kỹ thuật tốt.

Đặc biệt, GS Hải cho biết ngành răng hàm mặt cũng là 1 trong các lĩnh vực y tế có thể giữ người bệnh điều trị trong nước có các kỹ thuật tiên tiến tiên tiến, thay vì phải để người bệnh ra nước ngoài điều trị rất tốn kém.

Răng Hàm Mặt là lĩnh vực số ít trong lĩnh vực y tế Việt Nam có các kỹ thuật đi trước trong khu vực ví dụ vi phẫu ghép mặt xương hàm Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương triển khai 10 năm nay nhưng các nước như Thái Lan, Singapore mới triển khai gần đây. Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương mỗi tuần thực hiện phẫu thuật từ 2 – 3 ca bệnh nhân và đến nay đã có 500 bệnh nhân được ghép vi phẫu xương hàm mặt. Mỗi ca phẫu thuật 13 – 15 tiếng nhưng bệnh nhân đã có gương mặt không còn biến dạng ở các bệnh nhân bị ung thư xương hàm, tai nạn vùng hàm mặt.

Chi phí ở Việt Nam giai đoạn này rẻ bằng 1/10 nếu người bệnh ra nước ngoài, có khi chỉ bằng tiền di chuyển của bệnh nhân.

Không chỉ giữ chân được bệnh nhân ở trong nước mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương còn tiếp nhận nhiều bệnh nhân người nước ngoài đến điều trị các bệnh lý vùng hàm mặt và cấy ghép răng vì cấy ghép răng ở nước ta cũng rất rẻ bằng 1/5 so có nước ngoài.

Phát biểu ở Hội nghị Giáo sư Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trước đây Việt Nam có nhiều người có hàm răng không đẹp nhưng giờ hình ảnh đây ít đi nhiều đây là công lao chăm sóc răng miệng của các bác sĩ răng hàm mặt. GS Tiến cho biết, Bộ Y tế phân tích cao vai trò của hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã đâyng góp lớn lao trong việc chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân nhân đặc thù trong lĩnh vực chăm sóc răng hàm mặt.

Bên cạnh chương trình khoa học là Triển lãm Nha Khoa Quốc tế có trên 280 gian hàng của trên 110 doanh nghiệp tham dự triển lãm, trình làng các sản phẩm nha khoa tiên tiến và tiên tiến của các nhà sản xuất danh tiếng địa cầu đến từ Mỹ, các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/