Nhậu thiếu mồi, nuốt luôn 6 cây nhang đang cháy

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM vừa gắp 6 cây nhang cháy trong bụng 1 người đàn ông 35 tuổi ở TP HCM.Sáng 8-12, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM

Ông Lê Văn Lân giữ chức Phó Ban Nội chính Trung ương
Niềm vui của ông cụ bán vé số được bác sĩ viện phó tặng hàm răng giả
Vụ tai biến do chạy thận ở BV Đa khoa Hòa Bình: Chỉ bồi thường khi có hóa đơn đỏ
Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM vừa gắp 6 cây nhang cháy trong bụng 1 người đàn ông 35 tuổi ở TP HCM.
Sáng 8-12, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho hay bệnh nhân L.T.N (35 tuổi, ngụ TPHCM) có tiền sử tâm thần, sau khi nhậu 1 mình đã tự nuốt 6 cây nhang và 1 khối cẩm thạch.

Nội soi gắp dị vật trong ruột anh N


Sau đấy, khi bị đau bụng dữ dội, bụng chướng, tiểu màu vàng đục, gắt buốt các con phố niệu đạo, sốt, anh mới báo có người thân và được đưa vào cấp cứu ở cơ sở y tế địa phương. Kết quả chụp CT ban đầu ở đấy cho thấy bệnh nhân có dị vật ở tá tràng. Các bác sĩ đã mau chóng chuyển gấp đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Tại Đơn vị Nội soi Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ đã nội soi gắp dị vật là 6 đoạn nhang dài dao động 15 cm đã cháy dở nhưng không phát hiện khối cẩm thạch.Theo BS.CK2 Đinh Thu Oanh, Trưởng đơn vị Nội soi – Dị vật Bệnh viện Nhân dân 115, trung tâm y tế không ngừng nghỉ gặp nhiều trường hợp nuốt dị vật như đồ chơi, đầu bút bi, móc câu cá, răng giả, vỏ bao thuốc… Tuy nhiên, đối có các người già lú lẫn hoặc người tâm thần thường khó nói chính xác thời gian nuốt dị vật.

“Tùy theo đối tượng mà người nhà cần quan tâm để mắt, hạn chế để xảy ra nuốt dị vật, gây các tổn thương đáng tiếc nếu không phát hiện can thiệp kịp thời” – BS Oanh khuyến cáo.

Theo nld.com.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/