Nhật Bản giới thiệu liệu pháp điều trị ung thư bằng tế bào gốc

Sử dụng chính những tế bào trong cơ thể để điều trị dự phòng những loại bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu các con phố… là liệu pháp tiên tiến đang được

Người đàn ông chuyển giới tự sinh nở và cho con bú
Chỉ đứng trước gương khi tắm, cô gái trẻ phát hiện ra bệnh ung thư
Đau lòng chuyện những đứa trẻ bị “ép chào đời” vào giờ đẹp
Sử dụng chính những tế bào trong cơ thể để điều trị dự phòng những loại bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu các con phố… là liệu pháp tiên tiến đang được tiến hành giai đoạn này ở Nhật Bản và nhiều nước tiên tiến trên địa cầu.
Ảnh minh họa

Trong khuôn khổ Triển lãm Y tế quốc tế lần thứ 13 diễn ra ở TP.HCM, những chuyên gia y tế đến từ Nhật Bản đã chia sẻ những thành tựu mới nhất trong y tế dự phòng Nhật Bản, độc đáo là liệu pháp điều trị ung thư bằng tế bào gốc.

Y tế dự phòng hay y học dự phòng là 1 lĩnh vực y tế liên quan đến việc thực hiện những nhữngh thức để nâng cao sức khỏe, phòng bệnh hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh và cắt giảm những tác hại của bệnh tật ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người.

Đây được coi là nền móng của y học tiên tiến, được những quốc gia tiên tiến trên địa cầu đầu tư nghiên cứu kỹ phát triển mạnh mẽ. Đi đầu trong xu hướng này là Nhật Bản. Nhờ vậy mà tuổi thọ trung bình của người Nhật liên tục xếp hạng đứng đầu trên địa cầu trong hơn 20 năm qua.

Tại hội thảo, những chuyên gia y tế Nhật Bản đã trình làng về liệu pháp tế bào gốc – giúp bổ sung những tế bào gốc khỏe mạnh, tăng số lượng những tế bào quan trọng bị giảm đi do quá trình lão hóa hoặc do bệnh tật. Liệu pháp này được phân tích là 1 trong những thành tựu nổi trội nhất của y tế dự phòng Nhật Bản những năm gần đây trong lĩnh vực phòng chống ung thư và những bệnh tim mạch.

Theo đây, những tế bào gốc tách từ mẫu tế bào của bệnh nhân sẽ được chọn lọc, hoạt hóa và nuôi cấy ở phòng nuôi cấy tế bào để đạt số lượng tăng trưởng và trạng thái tốt nhất. Sau đây, lượng tế bào gốc đã nuôi cấy được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân bằng biện pháp truyền vào tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào những khu vực cần điều trị.

Liệu pháp có tác dụng rất tích cực trong điều trị và hỗ trợ điều trị ung thư thông qua khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của những tế bào miễn dịch trong cơ thể. Đây được kỳ vọng là biện pháp điều trị ung thư của tương lai, đem đến hy vọng tươi sáng hơn cho những bệnh nhân ung thư trên toàn địa cầu.

Không chỉ là liệu pháp chống lão hóa tiên tiến nhất trên địa cầu giai đoạn này, trị liệu bằng tế bào gốc còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị những bệnh như những bệnh về thần kinh, viêm khớp gối, những bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu các con phố và ung thư.

Ngoài ra còn có liệu pháp miễn dịch là dùng chính tế bào miễn dịch của cơ thể đưa ra ngoài nuôi cấy và hoạt hóa lên, sau đây truyền lại vào cơ thể để làm tăng khả năng tự miễn dịch. Nhật Bản đã có những nghiên cứu kỹ chứng minh tác dụng của liệu pháp miễn dịch trong việc phòng chống nguy cơ ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, thể trạng, sức khỏe của chủ thể.

Thêm vào đây, liệu pháp miễn dịch cũng có tác dụng rất tích cực trong điều trị và hỗ trợ điều trị ung thư thông qua khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của những tế bào miễn dịch trong cơ thể. Liệu pháp miễn dịch có thể đem kết hợp có những liệu pháp khác (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị) hoặc đơn phương điều trị đều đem lại kết quả. Liệu pháp miễn dịch có thể tiến hành cho cả những bệnh nhân cơ thể suy nhược do ung thư, chẳng thể phẫu thuật hoặc chẳng thể dùng hóa chất.