Nhà xuất bản Giáo dục công bố đường dây nóng phản ánh về sách giáo khoa

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa có công văn giải quyết vấn đề thiếu sách giáo khoa trước năm học, đồng thời mở phân phối đường dây nóng cung ứng sá

Thanh Hóa: Bé trai tử vong ở mương nước, người nhà đưa lên phường “bắt đền”
Câu chuyện có một không hai: Xóa mù chữ cho bà con dân tộc bằng …hát karaoke
VinUni quyết tâm ghi danh bản đồ giáo dục toàn cầu
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa có công văn giải quyết vấn đề thiếu sách giáo khoa trước năm học, đồng thời mở phân phối đường dây nóng cung ứng sách trên cả 3 miền.

Trong nhiều ngày qua, nhiều phụ huynh đã phải rất vất vả mới có thể mua được sách cho con tới trường. Năm nay, số lượng sách giáo khoa bị thiếu tập trung chủ yếu ở học sinh đầu cấp.

Lí giải cho hiện tượng trên, đại diện của Nhà xuất bản Giáo dục cho biết, năm nay do có sự đột biến về số lượng học sinh ở một vài địa phương, trong đây có Hà Nội, nên ở một vài cửa hàng phân phối sách giáo khoa nhỏ lẻ có hiện tượng thiếu sách giáo khoa tạm thời.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV báo điện tử Infonet, ở Hà Nội, hiện tượng thiếu sách giáo khoa xảy ra ở nhiều cửa hàng, hệ thống phân phối sách lớn.

Không chỉ vậy, theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ năm học 2019-2020, học sinh lớp 1 học bộ sách giáo khoa mới. Các năm thứ hai sẽ lần lượt đến lớp 6 và lớp 10. Do vậy sách giáo khoa lớp 1 in năm 2018 sẽ là sách chỉ dùng được trong 1 năm. Nhiều ý kiến cho rằng chính vì vậy một vài nhà sách, đại lý đã nhập cầm chừng và phân phối ra hạn chế vì tâm lý sợ ế.

Tình trạng thiếu sách giáo khoa không chỉ xảy ra ở các cửa hàng sách nhỏ, lẻ mà nhiều hệ thống nhà sách lớn ở Hà Nội cũng trong tình cảnh tương tự

Tiếp nhận tài liệu phản ánh của người dân và báo chí, trong chiều ngày 22/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có công văn tư vấn hiện trạng thiếu sách giáo khoa trong các ngày đầu năm học mới.

Theo đây, Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đề nghị Ban lãnh đạo một vài Nhà xuất bản Giáo dục miền tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác phát hành sách giáo dục của một vài đơn vị thành viên cũng như một vài đối tác phát hành trong khu vực.

Nhanh chóng nắm bắt tài liệu các điểm phát hành thiếu sách để cung ứng kịp thời. Đặc biệt chắc chắn nhu cầu về sách cho giáo viên và học sinh thuộc một vài vùng sâu, vùng xa, một vài vùng bị thiên tai lũ lụt.

Đồng thời đề nghị một vài doanh nghiệp thành viên phát hành sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tích cực chủ động trong việc phát hành, tập trung mọi nguồn lực cung ứng kịp thời, đầy đủ, mau chóng nhu cầu về sách giao khoa cho phụ huynh và học sinh. Yêu cầu một vài đơn vị tính năng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục miền, một vài đơn vị thành viên ưu tiên danh tiếng giải quyết nhu cầu phát sinh về sách của một vài địa phương.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đề nghị Công ty Sách và Thiết bị trường học một vài tỉnh thành và một vài đối tác phát hành tăng cường công tác phục vụ, tập trung danh tiếng vào làm việc có một vài điểm phát hành, một vài cơ sở giáo dục trong địa bàn tỉnh thành, mau chóng cung cấp sách giáo khoa, sách xem xét khi cú nhu cầu. Bên cạnh đây, hệ thống một vài đơn vị, đối tác phát hành đều phải có bộ phận thường trực trong một vài ngày nghỉ và ngày lễ.

Hệ thống trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng mở cửa phục vụ nhu cầu của phụ huynh, học sinh trong toàn bộ một vài ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và một vài buổi tối. Đặc biệt giải quyết triệt để đối có các điểm phát hành sách lợi dụng tâm lí lo lắng vì thiếu sách của phụ huynh, học sinh để tăng giá phân phối sai quy đinh.

Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục cũng mở phân phối danh sách đường dây nóng để cung ứng Sách giáo khoa một vài vùng miền:

Cụ thể, đường dây nóng toàn quốc: Ban Kế hoạch Marketing NXBGDVN – 0243.942785

Miền Bắc: NXB Giáo dục ở Hà Nội – 0243.512979, 0973195555

Miền Trung: NXB Giáo dục ở Đà Nẵng – 0236.3787877

Miền Nam: NXB Giáo dục ở TP.HCM – 0283.8302103

Cửu Long: NXB Giáo dục ở Cần Thơ – 0292.6292664

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/