Nhà nước chỉ “bán” sân bay tạm thời

. Chỉ được “bán” một số lĩnh vực tại sân bay Phú QuốcNgô TrangBộ Giao thông Vận tải được yêu cầu sớm hoàn thiện các phương án cụ thể về việc chuyển nh

Những lưu ý thiết kế nội thất quán trà sữa đơn giản
Tìm hiểu một số yếu tố đặc trưng của dự án Park Riverside
Khu căn hộ Topaz Home 2 Phường Tân Phú phức hợp hiện đại sự khác biệt
. Chỉ được “bán” một số lĩnh vực tại sân bay Phú QuốcNgô TrangBộ Giao thông Vận tải được yêu cầu sớm hoàn thiện các phương án cụ thể về việc chuyển nhượng Trình Bộ Chính trị phương án “bán” sân bay Phú QuốcNguyên HàBộ trưởng Đinh La Thăng kiến nghị trước mắt chỉ nhượng quyền khai thác sân bay Phú Quốc cho nhà đầu tư trong nước “Bầu” Hiển muốn mua lại sân bay Phú QuốcSong HàDoanh nghiệp tư nhân đầu tiên muốn mua lại sân bay Phú Quốc, sau khi Bộ Giao thông Vận tải lên kế hoạch chuyển nhượng. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép làm thí điểm. Đối với băn khoăn của một thương nhân thường xuyên đi tuyến Hà Nội – Phú Quốc, rằng sau khi chuyển giao thì liệu tư nhân có tự ý tăng giá với các hãng hàng không để rồi các hãng lại tăng giá vé cho hành khách hay không, Bộ trưởng Thăng khẳng định Toàn bộ giá cả đều được Nhà nước, cụ thể là Bộ Tài chính quản lý, quy định khung giá dịch vụ hàng không và phi hàng không

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, khi chuyển nhượng quyền khai thác sân bay cho nhà đầu tư tư nhân thì giá cả, dịch vụ Nhà nước vẫn quản lý và quyết định.
Bảo Quyên
Trong chương trình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời” tối 28/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã giải đáp một số băn khoăn của người dân xung quanh chuyện “bán sân bay ”.Theo đó, trả lời câu hỏi của một người dân về việc “bán sân bay Phú Quốc cho tư nhân là chuyện chưa có tiền lệ. Liệu có ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng?”, Bộ trưởng Thăng khẳng định: “Đây không phải là bán sân bay Phú Quốc, mà đây là một hình thức chuyển nhượng kết cấu hạ tầng hàng không đã được quy định trong luật và các văn bản hướng dẫn”.Do đó, theo Bộ trưởng Thăng, Nhà nước chỉ chuyển nhượng quyền khai thác cảng hàng không thôi. Còn quyền sở hữu hạ tầng hàng không, quyền sở hữu đất, nhiệm vụ của cơ quan quản lý Nhà nước không được chuyển giao cho nhà đầu tư mới. Việc chuyển nhượng này cũng phải bảo đảm vấn đề quốc phòng – an ninh.

Đặc biệt, những hạng mục kết cấu hạ tầng hàng không có liên quan, dùng chung cho mục đích dân sự và quân sự đóng vai trò quan trọng thì không chuyển nhượng. Thực ra, trên thế giới hay trong khu vực thì họ làm lâu rồi nhưng đối với nước ta là việc mới. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép làm thí điểm.Đối với băn khoăn của một thương nhân thường xuyên đi tuyến Hà Nội – Phú Quốc, rằng sau khi chuyển giao thì liệu tư nhân có tự ý tăng giá với các hãng hàng không để rồi các hãng lại tăng giá vé cho hành khách hay không, Bộ trưởng Thăng khẳng định: Toàn bộ giá cả đều được Nhà nước, cụ thể là Bộ Tài chính quản lý, quy định khung giá dịch vụ hàng không và phi hàng không. Do đó, nhà đầu tư được nhượng quyền khai thác Cảng hàng không Phú Quốc chẳng hạn, sau một thời gian nhất định phải chuyển trả lại Nhà nước.

Giá cả phải được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Tài chính chứ không được quyền nâng giá. “Tóm lại, việc chuyển nhượng không dẫn đến độc quyền, không dẫn đến khả năng một nhà đầu tư có quyền chi phối được nâng giá cả dịch vụ hàng không cũng như phi hàng không”, Bộ trưởng Thăng nói.
Chỉ được “bán” một số lĩnh vực tại sân bay Phú QuốcNgô TrangBộ Giao thông Vận tải được yêu cầu sớm hoàn thiện các phương án cụ thể về việc chuyển nhượng…Trình Bộ Chính trị phương án “bán” sân bay Phú QuốcNguyên HàBộ trưởng Đinh La Thăng kiến nghị trước mắt chỉ nhượng quyền khai thác sân bay Phú Quốc cho nhà đầu tư trong nước…“Bầu” Hiển muốn mua lại sân bay Phú QuốcSong HàDoanh nghiệp tư nhân đầu tiên muốn mua lại sân bay Phú Quốc, sau khi Bộ Giao thông Vận tải lên kế hoạch chuyển nhượng…

(function (d, s, id) {
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) return;
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “//connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v2.3”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);

SCIC sẽ rót vốn xây Trung tâm hành chính Thái Bình

Theo UBND tỉnh Thái Bình, mục tiêu chung xây dựng Trung tâm hành chính –
chính trị tỉnh Thái Bình là xây dựng hoàn thành 3 tòa nhà của Trung tâm
đưa vào khai thác sử dụng, đảm bảo nơi làm việc tập trung cho các sở,
ngành – Ảnh minh hoạ.
Bảo Anh
UBND tỉnh Thái Bình sẽ được triển khai các công đoạn chuẩn bị đầu tư khu Trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh trong thời gian sớm nhất.Theo quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đồng ý về nguyên tắc và yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình rà soát kế hoạch sử dụng đất và hiện trạng cơ sở vật chất của hệ thống trụ sở làm việc các cơ quan; căn cứ tiêu chuẩn định mức sử dụng trụ sở, định hướng biên chế của cơ quan hành chính Nhà nước để xác định quy mô xây dựng Trung tâm hành chính – chính trị phù hợp.


}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

 TỪ KHÓA
Đinh La ThăngBộ Giao thông Vận tảiBộ Tài chínhnhà đầu tưThủ tướngChính phủĐầu tưHà Nộiphú quốcHàng không