Nhà không có điện, nam sinh Philippines ở lại lớp làm bài tập

Nhà không có điện, nam sinh Philippines ở lại lớp làm bài tập Trong 1 bức ảnh do thầy giáo Mark Pee Ortil Pornasdoro chụp lại, nam sinh lớp 11 Jeric R

Hi hữu hai bé sinh đôi dây rốn xoắn như kết tóc
Gợi ý bài viết UPU 47: Lá thư mang thông điệp hãy bảỏ vệ nguồn nước
Xà beng rơi từ trên cao xuyên thủng chân phụ hồ
Nhà không có điện, nam sinh Philippines ở lại lớp làm bài tập

Trong 1 bức ảnh do thầy giáo Mark Pee Ortil Pornasdoro chụp lại, nam sinh lớp 11 Jeric Reyes lặng lẽ ngồi làm bài tập về nhà trong lớp, ở trường trung học quốc gia Malusak ở Atimonan, Quezon (Philippines) ngoài giờ học. Next Shark tài liệu, sau khi được đăng lên Facebook ngày 13/7, bức ảnh hiện đạt 262.000 lượt thích, 51.000 lượt chia sẻ nhờ câu chuyện xúc động đằng sau đây.

Reyes làm bài tập về nhà ở lớp sau giờ học. Ảnh: Mark Pee Ortil Pornasdoro

Theo Pornasdoro, anh nhìn thấy Reyes vào khoảng 7h30 tối, khi đang đi kiểm tra lớp học để dự kiến cho cơn bão Mangkhut sắp tới. Nam sinh sống ngay ở làng Malusak, nơi không có điện và mọi người chỉ sử dụng đèn khí, bởi thế buộc phải làm bài tập về nhà ở trường dù đã quá muộn. Pornasdoro lo học sinh bị đâyi, nhưng Reyes trấn an thầy giáo rằng chỉ còn vài câu hỏi nữa cần làm nốt.

“Reyes nói sẽ ăn sau. Như thể cơn đâyi đã là khách hàng của mình, như thể em đã quen chịu đựng rồi. Em ở lại trường, tận dụng nguồn sáng để học tập. Điều đây thật đáng khâm phục”, Pornasdoro chú thích cho bức ảnh bằng tiếng Filipino.

Reyes đã đã đi vào hoạt động bài tập và ra về trước 8h tối. Những học sinh chăm chỉ như em khiến thầy Pornasdoro hạnh phúc có nghề nghiệp của mình, dù đối mặt có rất nhiều thách thức. Anh đã khóc trước cảnh tượng đây, nhưng “tâm hồn đang mỉm cười” vì nhìn thấy rõ tia hy vọng.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng thổ lộ chẳng thể ngăn các giọt nước mắt khi nghĩ về quyết tâm học tập của Reyes và tâm huyết của người thầy.

“Tôi cầu nguyện cho nam sinh này vượt qua mọi gặp khó phía trước và tiếp tục đưa ra các chọn lọc đúng đắn cho cuộc sống”, 1 người viết.

Trong 1 bài đăng sau đây trên Facebook, Pornasdoro chia sẻ hình ảnh khác, khi Reyes đang đọc các lời cổ vũ của mọi người qua Internet.

Theo VNE