Nhập cư theo con đường hôn nhân vào Hàn Quốc giảm mạnh

Một công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Đa Văn hóa Hàn Quốc cho thấy số người nhập cư vào nước này theo con đường hôn nhân đã giả

Hàn Quốc rúng động sau tiết lộ của cựu Chủ tịch Keangnam
Người Hàn Quốc thắt lưng buộc bụng cho con luyện thi
Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ một cô dâu Việt lừa đảo chơi hụi
Một công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Đa Văn hóa Hàn Quốc cho thấy số người nhập cư vào nước này theo con đường hôn nhân đã giảm mạnh sau khi các quy định thắt chặt việc cấp thị thực cho nhóm đối tượng này được áp dụng từ tháng 4/2014. Nhà nghiên cứu của viện Kim Jong-wook cho biết số lượng thị thực loại này cấp tại các nước châu Á khác cũng giảm do các quy định về thị thực được thắt chặt, theo đó các cô dâu trong quá trình trả lời phỏng vấn trước khi được cấp thị thực phải có trình độ tiếng Hàn ở bậc cao và các chú rể người Hàn phải chứng minh được khả năng kinh tế có thể nuôi được cô dâu và g…

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: buhaykorea.com)
Một công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Đa Văn hóa Hàn Quốc cho thấy số người nhập cư vào nước này theo con đường Hôn nhân đã giảm mạnh sau khi các quy định thắt chặt việc cấp thị thực cho nhóm đối tượng này được áp dụng từ tháng 4/2014.

Bỉ: Tin tặc tấn công trang mạng của chính quyền vùng Wallonie

(Nguồn: rtbf.be)

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, trang mạng của chính quyền vùng nói tiếng Pháp Wallonie (Bỉ) đã bị tin tặc tự xưng là một nhóm Hồi giáo “The Fellaga Team” của Tunisia tấn công ngày 10/4.

Trong khi các trang còn lại vẫn hoạt động…


Công trình nghiên cứu chỉ ra rằng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam năm ngoái đã cấp 2.967 thị thực F-6, loại thị thực dành cho những người nhập cư theo đường Hôn nhân, giảm nhiều so với 5.708 thị thực trong năm 2013.
Nhà nghiên cứu của viện Kim Jong-wook cho biết số lượng thị thực loại này cấp tại các nước châu Á khác cũng giảm do các quy định về thị thực được thắt chặt, theo đó các cô dâu trong quá trình trả lời phỏng vấn trước khi được cấp thị thực phải có trình độ tiếng Hàn ở bậc cao và các chú rể người Hàn phải chứng minh được khả năng kinh tế có thể nuôi được cô dâu và gia đình.
Theo Bộ Bình đẳng giới và Gia đình, hầu hết 300.000 người trở thành cô dâu ở Hàn Quốc trong tháng 12/2014 được sinh ra tại các nước khác và nếu tính cả chồng con của họ thì số thành viên trong các gia đình đa văn hóa lên tới gần 800.000 người.
Hôn nhân đa văn hóa ở Hàn Quốc lên đến đỉnh điểm trong năm 2005, chủ yếu là do tình trạng đàn ông độc thân người Hàn ở nông thôn sang các nước Đông Nam Á tìm vợ.
Do bất đồng về ngôn ngữ và văn hóa, nhiều vấn đề xã hội đã nảy sinh trong các gia đình này, phổ biến nhất là nạn bạo hành.
Ngoài ra, cũng phải kể đến nạn môi giới kết hôn, trong đó một số người môi giới dàn xếp các cuộc hôn nhân giả hay nhận tiền môi giới rồi biến mất./.