Người Sài Gòn xếp hàng từ 4h xin vào trường mầm non cho con

. Theo Hiệu trưởng trường mầm non 13 Nguyễn Thị Thanh Nhã, do có quá đông người xếp hàng nên bảo vệ phải mở cổng để họ vào trong sân chờ vì 7h trường

Hà Nội: Có thể tăng giáo viên để giảm áp lực sĩ số
Thầy giáo dùng gậy tre đánh học sinh bị ngừng giảng dạy
Học sinh Hàn Quốc đổ về Philippines học tiếng Anh
. Theo Hiệu trưởng trường mầm non 13 Nguyễn Thị Thanh Nhã, do có quá đông người xếp hàng nên bảo vệ phải mở cổng để họ vào trong sân chờ vì 7h trường mới thu hồ sơ. Năm 2014, chỉ có trường mầm non Hiệp Bình Chánh 4 (quận Thủ Đức) là phụ huynh phải xếp hàng từ 2h để ghi danh cho con vào học. Bà Nhã cho hay, trường mầm non 13 mới được đầu tư nâng cấp hai năm nay, đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia nên mọi người rất muốn gửi con vào học. Nếu có lớp, chúng tôi sẽ nhận hết chứ không để cảnh phụ huynh phải xếp hàng từ sáng sớm”, bà Nhã cho biết. “Phụ huynh muốn nộp trước nên đến sớm chứ trường đã thông báo cả tháng nay rồi”, bà Nhã nói

Theo Hiệu trưởng trường mầm non 13 Nguyễn Thị Thanh Nhã, do có quá đông người xếp hàng nên bảo vệ phải mở cổng để họ vào trong sân chờ vì 7h trường mới thu hồ sơ. “Phụ huynh muốn nộp trước nên đến sớm chứ trường đã thông báo cả tháng nay rồi”, bà Nhã nói.

Bà Nhã cho hay, trường mầm non 13 mới được đầu tư nâng cấp hai năm nay, đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia nên mọi người rất muốn gửi con vào học. Phụ huynh nộp hồ sơ đông nhất vào lớp Mầm vì số lượng các cháu sinh năm 2012 khá đông. Người ta quan niệm năm con Rồng tốt nên sinh con rất nhiều. Riêng lớp Lá trường gửi thư mời cũng không có ai vào học vì năm Dần ít người sinh con.

“Chỉ tiêu tuyển sinh của trường được phòng Giáo dục quận Tân Bình và UBND phường 13 duyệt, cho bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu. Nếu có lớp, chúng tôi sẽ nhận hết chứ không để cảnh phụ huynh phải xếp hàng từ sáng sớm”, bà Nhã cho biết.

Có vài trăm hồ sơ xin vào lớp Mầm được nhận, sáng nay. Hạn chót nhận là ngày 17/4, sau đó trường sẽ lập hội đồng xét duyệt. Hồ sơ được xét theo số thứ tự, nộp trước sẽ được xét trước đến khi đủ chỉ tiêu. Ngày 27/7 sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Phụ huynh đến trường làm thủ tục nhập học cho trẻ từ ngày 3-7/8.

Tại TP HCM, rất ít khi xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng để xin nhập học cho con. Năm 2014, chỉ có trường mầm non Hiệp Bình Chánh 4 (quận Thủ Đức) là phụ huynh phải xếp hàng từ 2h để ghi danh cho con vào học.

Nguyễn Duy