Người phụ nữ bị chó nhà cắn đứt lìa bàn chân

Theo vấn đề kể từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 11/9, hạ tầng này tiêu thụ một người mắc bệnh bị chó căn nhà cắm, cho tới tiêm vaccine và huyết thanh chống căn bệnh dở người.

Bạn đang xem: Người phụ nữ bị chó nhà cắn đứt lìa bàn chân

Cách thời điểm đến lựa chọn cơ sở y tế 3 ngày, người phụ nữ giới này bị chó căn nhà cắm đứt tách cẳng chân nên. Con chó còn cào xé, tạo ra nhiều chỗ bị thương bên trên người người mắc bệnh. Hiện người mắc bệnh nối tiếp được theo đuổi dõi và chữa trị.

Vết thương tự chó cắm được xếp nhập group chỗ bị thương nhiễm trùng. Vì răng của động vật hoang dã chứa chấp thật nhiều vi trùng, virus rình rập đe dọa thẳng cho tới tính mạng con người người căn bệnh, việc xử lý thông thường trở ngại rộng lớn và tiên lượng cũng dè dặt rộng lớn. Mé cạnh việc phẫu thuật, xử lý chỗ bị thương, người mắc bệnh còn rất cần được tiêm chủng uốn nắn ván, chống dở người.

(Ảnh minh hoạ)

(Ảnh minh hoạ)

Thạc sỹ, BS Bùi Thị Thúy - Phó Trưởng chống Kế hoạch Tổng hợp ý, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho thấy thêm, căn bệnh dở người là căn bệnh lây truyền cấp cho tính. Virus dở người đột nhập qua loa những vết cắm, vết cào của động vật  vướng căn bệnh.

Sau khi đột nhập khung hình, virus dở người tạo ra thương tổn hệ trung khu thần kinh ở một trong những loại động vật hoang dã như dơi, con chuột, dê, rán, trâu, trườn... và nhất là loại chó. Hiện ni chưa xuất hiện giải pháp chữa trị cho những người vướng căn bệnh dở người. Khi người căn bệnh tiếp tục lên cơn dở người, tỷ trọng tử vong là 100%.

Xem thêm: 4 kiểu quần đen mà người phụ nữ nào cũng nên có

Trên toàn cầu giống như bên trên nước Việt Nam, căn bệnh dở người hiện tại vẫn là 1 trong số căn bệnh lây truyền nguy hại tạo ra dịch đem số tử vong bên trên người tối đa. Hằng năm, toàn cầu ghi nhận khoảng 60.000 ca tử vong tự căn bệnh này. 

Để chống căn bệnh dở người, khi bị chó, mèo cắm, người mắc bệnh cần:

- Rửa kỹ chỗ bị thương bởi vì nước và xà chống quánh liên tiếp nhập 15 phút. Nếu không tồn tại xà chống thì nên xối cọ chỗ bị thương bởi vì nước tinh khiết. Đây là giải pháp sơ cứu vãn hiệu suất cao nhằm thuyên giảm nguy hại vướng căn bệnh dở người khi bị chó, mèo cắm.

- Tiếp tục cọ chỗ bị thương bởi vì hễ 70%, hễ iod hoặc Povidone, Iodine.

- Hạn chế thực hiện dập chỗ bị thương và ko được băng kín chỗ bị thương.

- Đến ngay lập tức trung tâm hắn tế sớm nhất sẽ được tư vấn và tiêm chống dở người kịp lúc. Không chữa trị dở người theo đuổi mẹo hoặc những mẫu mã dân gian ngoan không giống. 

Nguyễn Ngoan

Xem thêm: Ăn lạc thường xuyên có tốt cho mạch máu?