Người nhà nạn nhân tố bị BVĐK tỉnh Hòa Bình “coi thường”

Không chỉ yêu cầu để bác sỹ Hoàng Công Lương tiếp tục khám chữa bệnh, 9 gia đình nạn nhân trong sự cố chạy thận còn khẳng định họ bị Bệnh viện đa khoa

Khởi tố Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La về gian lận điểm thi THPT quốc gia
​Tặng 600 suất học bổng trị giá 600 triệu đồng cho học sinh THCS và THPT
Vì sao “trường ma” GWIS được cấp phép đào tạo tại Việt Nam?
Không chỉ yêu cầu để bác sỹ Hoàng Công Lương tiếp tục khám chữa bệnh, 9 gia đình nạn nhân trong sự cố chạy thận còn khẳng định họ bị Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình coi thường.

Infonet nhận được Đơn kiến nghị của 9 gia đình nạn nhân trong sự cố y khoa xảy ra ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017, vụ việc đã cướp đi mạng sống của 9 bệnh nhân ở Đơn nguyên Thận nhân tạo – Khoa Hồi sức cấp cứu.

Đơn kiến nghị này đã được gia đình 1 vài nạn nhân gửi đến các người đứng đầu Chính phủ, 1 vài cơ quan Trung ương và tỉnh Hòa Bình cộng 1 vài cơ quan báo chí.

Đông đảo người nhà của 9 nạn nhân có mặt ở Lễ Bảo vệ luận án Tiến sỹ chuyên ngành hồi sức của bác sỹ Hoàng Công Tình – Phụ trách khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình – ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hôm 18/8/2018.

Dưới đây là nội dung Đơn kiến nghị của gia đình 1 vài nạn nhân:

“Chúng tôi là người thân của 1 vài bệnh nhân tử vong trong thảm họa y khoa chạy thận nhân tạo ngày 29/5/2017 ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi thống nhất viết đơn này xin được yêu cầu có 1 vài vị lãnh đạo cao nhất của Chính phủ, 1 vài cơ quan Trung ương và tỉnh Hòa Bình 1 việc như sau:

Thảm họa y khoa ngày 29/5/2017 ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã cướp đi 09 sinh mạng cho đến nay đã gần 16 tháng, 09 nấm mồ đã mọc xanh cỏ, 09 gia đình nạn nhân chúng tôi là các người thiệt hại nhất: Mất người, mất của, mất tinh thần, suy sụp sức khỏe, cuộc sống đảo lộn, phần đông lại là người dân tộc thiểu số đã gặp khó nay lại gặp khó thêm, vay mượn chồng chất, nợ chồng lên nợ.

09 bệnh nhân lại chết oan uổng, thương tâm, trước cái chết đau xót, 1 vài gia đình chúng tôi phải kìm nén lại, đặt niềm tin vào công lý, tin tưởng vào pháp luật, không có thái độ, hành động nào gây mất trật tự an ninh, hành hung, đập phá, chửi bới 1 vài y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Nhưng đổi lại, 1 vài gia đình chúng tôi lại bị phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình coi thường. Suốt 3 tháng đầu xảy ra sự cố y khoa, họ im lặng không có 1 lời xin lỗi, chia sẻ, xem nhẹ trước cái chết của bệnh nhân.

Các gia đình chúng tôi viết đơn này, kính yêu cầu 1 vài vị đứng đầu Chính phủ, 1 vài cơ quan Trung ương và tỉnh Hòa Bình chỉ đạo 1 vài cơ quan tính năng của tỉnh Hòa Bình sớm đưa vụ án này ra xét xử 1 1 vàih công khai, minh bạch, công tâm, thượng tôn pháp luật, đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không oan sai, để trả lại sự công bằng cho các người thân gia đình chúng tôi. Đồng thời cho bác sỹ Hoàng Công Lương tiếp tục công việc chuyên môn khám và chữa bệnh cho nhân dân.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!”

Trước đây, thảo luận có PV Infonet, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (con gái của nạn nhân Nguyễn Thị Minh) cũng không giấu nổi các bức xúc đối có ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, người mới bị khởi tố bổ sung trong vụ án này) cũng như lãnh đạo trung tâm y tế.

Theo chị Tuyết, cho đến nay, mỗi gia đình có người tử vong mới chỉ nhận được 10 triệu đồng hỗ trợ ban đầu. Trong khi đây, phía BVĐK tỉnh Hòa Bình vẫn gây gặp khó cho 1 vài gia đình nạn nhân trong việc chi trả số tiền 370 triệu đồng do Công ty Thiên Sơn ủng hộ 1 vài gia đình nạn nhân.

Ông Phạm Ngọc Thạo, chồng của nạn nhân Lê Thị Chung, cho biết khi sự cố y khoa xảy ra, chính mình ông và trọn vẹn người thân 1 vài nạn nhân đã làm hết toàn bộ mọi công việc, từ việc bảo vệ 1 vài y, bác sỹ, cho đến bảo vệ tài sản của trung tâm y tế. Và cho đến nay, tình cảm giữa họ và 1 vài y bác sỹ vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, ông Thạo cũng không quên nhắc đến trách nhiệm của ông Trương Quý Dương: “Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn, nhưng đối có tập thể trung tâm y tế, cho đến nay chúng tôi không hề biết mặt ông Dương. Chúng tôi bức xúc vì các con người như thế”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/