Người dân Singapore, Malaysia tiễn biệt cố Thủ tướng Lý Quang Diệu

Trong khi đó, bà Heng Ling, 54 tuổi, một người dân Malaysia cho hay, sau một đêm suy nghĩ kể từ lúc biết tin ông Lý Quang Diệu qua đời, bà quyết định

Xúc động đêm nhạc của giáo sư đầu ngành truyền máu – huyết học
Cặp tình nhân cha con ruột người Mỹ mất quyền nuôi dưỡng con
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí
Trong khi đó, bà Heng Ling, 54 tuổi, một người dân Malaysia cho hay, sau một đêm suy nghĩ kể từ lúc biết tin ông Lý Quang Diệu qua đời, bà quyết định từ Malaysia đến đây để tiễn biệt ông lần cuối, bởi cựu Thủ tướng Singapore không chỉ giúp người dân Singapore mà còn cho cả người dân Malaysia nữa. Trước sự quan tâm của đông đảo người dân, Hiệp hội Nhân dân Singapore đã quyết định mở cửa 18 trung tâm cộng đồng trên khắp cả nước để người dân có thể tới đây xem lễ truy điệu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu được phát trực tiếp trên màn hình lớn. Với nhiều người dân không có điều kiện đến Trung tâm Văn hóa Đại học để trực tiếp chứng kiến lễ truy điệu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, họ đã chọn cách tới các t…

Đoàn xe đưa linh cữu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đi qua đường Farrer chiều 29/3. (Ảnh: Việt Hải-Lê Hải/Vietnam+)
Với nhiều người dân không có điều kiện đến Trung tâm Văn hóa Đại học để trực tiếp chứng kiến lễ truy điệu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, họ đã chọn cách tới các trung tâm cộng đồng hoặc đổ ra đường dọc lộ trình linh cữu của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu được đưa đến nghĩa trang Mandai, để bày tỏ lòng ngưỡng mộ cũng như tiễn biệt lần cuối cùng nhà lãnh đạo kiệt xuất này.
Trước sự quan tâm của đông đảo người dân, Hiệp hội Nhân dân Singapore đã quyết định mở cửa 18 trung tâm cộng đồng trên khắp cả nước để người dân có thể tới đây xem lễ truy điệu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu được phát trực tiếp trên màn hình lớn.
Ông Alex Ling cho biết đã cùng gia đình đã đến Trung tâm Cộng đồng thuộc Khu vực bầu cử Tanjong Pagar, nơi ông Lý Quang Diệu là nghị sĩ từ năm 1955 cho đến trước khi qua đời, để bày tỏ sự ngưỡng mộ chân thành vì những gì cố Thủ tướng đã làm cho đất nước và người dân Singapore.
Trong khi đó, bà Heng Ling, 54 tuổi, một người dân Malaysia cho hay, sau một đêm suy nghĩ kể từ lúc biết tin ông Lý Quang Diệu qua đời, bà quyết định từ Malaysia đến đây để tiễn biệt ông lần cuối, bởi cựu Thủ tướng Singapore không chỉ giúp người dân Singapore mà còn cho cả người dân Malaysia nữa. Bởi nhờ ông, rất nhiều người dân Malaysia đã có cơ hội được đến Singapore làm việc để nuôi sống gia dình.
Sau lễ truy điệu tại Trung tâm Văn hóa Đại học, linh cữu cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã được đưa về Đài hóa thân Mandai. Dọc đường đi, đã có hàng chục nghìn người dân đổ ra đường để tiễn biệt ông lần cuối cùng.
Nhiều người đã có mặt từ sớm để chờ đợi. Ông Xing, một người dân đến khu vực Pasir Panjang chia sẻ, khi còn trẻ ông từng làm bốc xếp tại bến cảng. Là người lao động chân tay, ông rất cảm kích cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã kêu gọi đầu tư nước ngoài và như vậy những người như ông mới có việc làm. Ông hy vọng các thế hệ lãnh đạo sau cũng sẽ tốt như vậy.

Bi kịch: Bạn gái cơ phó đâm máy bay vào núi đang có thai

Andreas Lubitz đã sống với bạn gái tại một căn hộ ở Dusseldorf trong 4 năm qua (Nguồn: Mirror)

Truyền thông Đức ngày 29/3 đã tiết lộ thông tin mới gây xót xa về viên cơ phó đâm máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings vào núi, khi cho biết Andr…


Theo thống kê của ban tổ chức lễ tang, đã có tổng cộng 1,5 triệu người tìm đến 18 trung tâm cộng đồng cũng như tòa nhà Quốc hội để viếng cố Thủ tướng Lý Quang Diệu trong thời gian tang lễ kéo dài một tuần./.