Người đàn ông 38 tuổi tự cắt đứt dương vật của mình

Anh L.P.H., 38 tuổi, đã tự cắt lìa dương vật của mình, ngay lập tức anh H. được gia đình đưa đến trung tâm y tế tuyến tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển

Hàng nghìn người phẫn nộ vụ bé sơ sinh bị người giúp việc bạo hành
5 công dân đầu tiên của TP.HCM trong thời khắc năm mới 2018
Cô gái bị ngộ độc thủy ngân sau hai tháng dùng mỹ phẩm giá rẻ
Anh L.P.H., 38 tuổi, đã tự cắt lìa dương vật của mình, ngay lập tức anh H. được gia đình đưa đến trung tâm y tế tuyến tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển đến trung tâm y tế Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Ảnh minh hoạ

Ngày 28/7/2018, anh L.P.H., 38 tuổi, đã tự cắt lìa dương vật của mình, ngay lập tức anh H. được gia đình đưa đến trung tâm y tế tuyến tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển đến trung tâm y tế Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Với chẩn đoán dương vật đứt lìa do bị cắt, nhận định đó là hiện trạng cấp cứu khẩn cấp nên bác sĩ khoa Ngoại Niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình trung tâm y tế Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã mau chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật nối phần dương vật bị đứt.

Tình trạng giai đoạn này bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi ở khoa Ngoại Niệu.

Trong cuộc sống và sinh hoạt, 1 số trường hợp tai nạn dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng một vàih trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất:

Bước 1: Rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô.

Bước 2: Dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa sau đó bỏ vào 1 chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước.

Bước 3: Bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cộng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời. Bên cạnh việc nối thông một vài mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền một vài gân, cơ và thần kinh. Kết quả tùy thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến trung tâm y tế chuyên khoa.