Ngôi trường mà tỷ phú Jack Ma học có gì đặc biệt?

Ở lần thi đại học thứ ba, tỷ phú Jack Ma đồng ý theo học 1 trường kém gần nhất vùng. Nhưng có ông, ngôi trường đây còn hoàn hảo hơn Harvard hay Wharto

Nỗi lòng của những người thầy đặc biệt âm thầm xóa mù chữ nơi thâm sơn cùng cốc
Trường trăm tỷ hư hỏng sau một học kỳ sử dụng
Vì sao các dự án ồ ạt xin nhận chìm chất nạo vét xuống biển?
Ở lần thi đại học thứ ba, tỷ phú Jack Ma đồng ý theo học 1 trường kém gần nhất vùng. Nhưng có ông, ngôi trường đây còn hoàn hảo hơn Harvard hay Wharton.
Tỷ phú Jack Ma

Năm 1984, Jack Ma thi đại học lần thứ 3 và chỉ đủ điểm trúng tuyển hệ ở chức ở ĐH Sư phạm Hàng Châu – trường xếp thứ ba trong tổng số 4 đại học ở Hàng Châu khi bấy giờ.

ĐH Sư phạm Hàng Châu (HZNU) là trường công lập, được thành lập năm 1908 ở đô thị Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường có 19 trường thành viên, đào tạo 60 chuyên ngành hệ đại học và hơn 80 chương trình sau đại học.

Nhằm tăng chất lượng đào tạo, HZNU hợp tác có tập đoàn Alibaba, trường Kinh doanh Quốc tế Nanyang và hơn 30 trường đại học trên toàn địa cầu.

Tinh thần chung của trường được tổng kết trong 8 từ: Cần cù, thận trọng, trung thực, độ lượng, uyên bác, tao nhã, hoàn hảo và sáng tạo. Trải qua quá trình phát triển, ĐH Sư phạm Hàng Châu dần khẳng định được địa vị. Đến nay, trường là 1 trong một số cơ sở đào tạo tốt nhất ở Chiết Giang.

ĐH Sư phạm Hàng Châu cũng xuất bản định kỳ báo, tạp chí gồm Hangzhou Normal University Journal, Hangzhou Normal University News và Yuwen Xinpu . Trong đây, Hangzhou Normal University Journal được bình chọn là tạp chí hoàn hảo nhất ở miền Đông Trung Quốc.

Thư viện trường có nhiều đầu sách báo có phòng đọc rộng rãi. Thư viện mở cửa cho hơn 30 nghìn sinh viên cộng gần 2.400 giảng viên tìm kiếm tin tức phục vụ học tập, nghiên cứu kỹ.

Trường có công trình trọng điểm biểu diễn nghệ thuật, bảo tàng nghệ thuật ở khuôn viên Cangqian. Âm nhạc, hội họa là hai trong số một số thế mạnh đào tạo của ngôi trường tỷ phú Jack Ma từng theo học.


Đời sống sinh viên được chắc chắn bởi khu ký túc xá rộng rãi, sang trọng, sạch sẽ. Không chỉ có nhà ăn phục vụ sinh viên, giảng viên, trường còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống bằng một sốh cung cấp một số dịch vụ thiết yếu, bao gồm giặt là, vận chuyển.

Sinh viên được khuyến khích tham dự một số làm việc gym thể thao. Nhà trường cũng sở hữu một số cơ sở vật chất cần thiết như sân vận động ngoài trời, nhà thi đấu thể thao.

Hiện ở, dao động 30 nghìn sinh viên đang theo học ở ĐH Sư phạm Hàng Châu, trong đây, hơn 15 nghìn người là sinh viên hệ đại học. Tỷ phú Jack Ma là 1 trong một số cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/