Nghiên cứu sinh RMIT tìm giải pháp đưa thiết bị CNTT cá nhân vào nơi làm việc

Với đề tài tìm hiểu đưa thiết bị cá nhân vào nơi làm việc, Nghiên cứu sinh của ĐH RMIT Úc Đặng Phạm Thiên Duy cùng cùng sự đang áp dụng tìm hiểu người

Lớp học ‘hạnh phúc’ đông kỷ lục
Bộ GD&ĐT thay thế công văn số 172 để trả lời tranh cãi từ dư luận
Học sinh Hà Nội thi tuyển vào lớp 10 chuyên ngày mồng 8 và mồng 9 tháng 6
Với đề tài tìm hiểu đưa thiết bị cá nhân vào nơi làm việc, Nghiên cứu sinh của ĐH RMIT Úc Đặng Phạm Thiên Duy cùng cùng sự đang áp dụng tìm hiểu người dùng CNTT để đưa ra đề xuất giúp 1 vài trưởng bộ phận CNTT quản lý tốt hơn việc chuyển đổi kỹ thuật số.
Quản lý thiết bị công nghệ cá nhân vận hành an toàn ở nơi làm việc

Nghiên cứu sinh Đại học RMIT Úc Đặng Phạm Thiên Duy là chủ nhiệm đề tài tìm hiểu về đưa thiết bị CNTT cá nhân vào nơi làm việc (Ảnh RMIT cung cấp)

Trong thời đại kỹ thuật số, việc nhân viên có theo 1 vài thiết bị điện tử cá nhân đến nơi làm việc khá phổ biến. Tuy nhiên, việc này phải được quản lý để chắc chắn an ninh cho 1 vài cơ quan, doanh nghiệp.

Anh Đặng Phạm Thiên Duy, tìm hiểu sinh của Đại học RMIT Úc cho biết: “Nhiều nhân viên nhận thấy hài lòng hơn khi ‘tự có theo thiết bị riêng’ và được linh động sử dụng chúng ở nơi làm việc”. Bên cạnh đây, theo Duy 1 vài doanh nghiệp cũng có thể được lợi từ việc nhân viên dùng các công nghệ hiện đại.

Khi doanh nghiệp thấy được lợi thế tranh giành trong việc khuyến khích các 1 vàih tân có tính chuyển đổi có được nhờ công nghệ và 1 vàih vận hành dựa vào lượng dữ liệu cực lớn, thì không cần thiết phải ngăn cản vận hành “người dùng CNTT” (chỉ việc đưa thiết bị công nghệ cá nhân vào chỗ làm).

Tuy nhiên, điều này thực sự đi kèm có rủi ro. Một khảo sát toàn cầu gần đây cho thấy hơn 50% nhân viên sử dụng 1 vài thiết bị cá nhân và phần mềm để giải quyết các vấn đề kinh doanh, trong khi rất ít người trong số họ nghĩ về chính sách bán hàng liên quan đến công nghê tài liệu của đơn vị mình khi thực hiện.

Thông tin từ Đại học quốc tế RMIT cho hay, tìm hiểu sinh Đặng Phạm Thiên Duy cùng Tiến sĩ Siddhi Pittayachawan, Tiến sĩ Vince Bruno và Giáo sư Karlheinz Kautz đang áp dụng tìm hiểu về người dùng CNTT và đưa ra đề xuất để 1 vài trưởng bộ phận công nghệ tài liệu quản lý tốt hơn việc chuyển đổi kỹ thuật số.

Nghiên cứu sinh này giải đáp: “Cần phải quản lý việc nhân viên đưa thiết bị công nghệ cá nhân đến nơi làm việc. Chúng tôi đã phát triển và đánh giá 1 công cụ trong tìm hiểu tình huống thực ở. Nghiên cứu này giúp trưởng 1 vài bộ phận CNTT dùng số liệu định lượng giám sát và dự báo sự lan truyền của công nghệ”.

Nghiên cứu của nhóm cũng phát hiện ra rằng việc đem thiết bị công nghệ cá nhân đến nơi làm việc phổ biến trong nhóm các nhân viên không giữ vai trò quản lý. “Tỷ lệ lan truyền công nghệ diễn ra nhanh, tính toán số liệu thống kê cho thấy 55 phần trăm khả năng 1 nhân viên bị đồng nghiệp làm chung bộ phận tác động và chia sẻ 1 vài nguồn lực trong công việc có nhau. Nếu hai nhân viên này còn khuyên bảo nhau, thời cơ lan truyền mau chóng nâng lên 84%”, Đặng Phạm Thiên Duy.

Anh Duy giải đáp tìm hiểu nêu bật tầm quan trọng của môi trường xã hội trong giúp đỡ 1 vài cá nhân áp dụng công nghệ mới, độc đáo vai trò đầu tàu của các người hỗ trợ cùng học tập và lan truyền công nghệ. “Việc học hỏi và trao đổi ý tưởng mới trong công sở diễn ra từng phút giữa nhân viên ở mọi cấp bậc. Từ tìm hiểu tình huống thực ở, chúng tôi phát hiện ra đa số nhân viên bị đồng nghiệp cùng làm việc thường ngày thuyết phục dùng công nghệ mới chứ không phải cấp trên”, anh Duy cho hay.

Quản lý thiết bị công nghệ cá nhân vận hành an toàn ở nơi làm việc

Nghiên cứu sinh Đặng Phạm Thiên Duy đang thực hiện biểu đồ 1 mạng lưới tìm hiểu trực quan (Ảnh RMIT cung cấp)

Sau khi đã đi vào hoạt động chương trình Tiến sĩ, Đặng Phạm Thiên Duy mong muốn tiếp tục tìm hiểu về đổi mới kỹ thuật số và quản lý an toàn tài liệu. Duy hiện đang được hai tập đoàn lớn ở Việt Nam cố vấn đồng thời hợp tác có họ để thương mại hoá tìm hiểu của mình, trong đây có việc sử dụng kỹ thuật đánh giá để giúp 1 vài doanh nghiệp Việt Nam đạt được thành công lớn hơn nhờ tận dụng sức mạnh của dữ liệu.

Tuy mới 28 tuổi, Duy hiện là tìm hiểu sinh cho học vị Tiến sĩ và đồng tác giả của 28 bài báo khoa học và bài trình bày ở hội nghị khoa học quốc tế, trong đây có 20 ấn phẩm anh đâyng vai trò chủ nhiệm đề tài.

Năm 2016, Duy đã nhận được giải thưởng Tác động trong tìm hiểu (thuộc hạng mục kinh doanh) của Đại học RMIT toàn cầu nhờ tích cực kết nối có doanh nghiệp, sau đây là giải Nghiên cứu tốt nhất (địa điểm thứ hai) của Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) có vai trò đồng tác giả tìm hiểu ở Hội nghị danh tiếng của khu vực châu Đại Dương về Hệ thống tài liệu năm 2017.

Được biết, tìm hiểu về người dùng CNTT đã được ra mắt trên tạp chí khoa học quốc tế Information Systems Frontiers – tạp chí khoa học hạng A theo khung đánh giá 1 vài tìm hiểu hoàn hảo ở Úc (ERA) của Hội đồng Nghiên cứu Úc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/