Nghiên cứu cho thấy, ngừng tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm

Ít tập luyện gym có thể ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tinh thần của mỗi người. Từ lâu chúng ta đã thấy rằng, tập gym là vô cộng có lợi cho sức khỏe

Bill Gates lần thứ 16 giành vị trí người giàu nhất thế giới
Chị em chia sẻ kinh nghiệm uống tép tỏi mỗi ngày trị bệnh phụ khoa
TP.HCM được cung ứng hơn 90.000 tấn thực phẩm sạch
Ít tập luyện gym có thể ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tinh thần của mỗi người.

Từ lâu chúng ta đã thấy rằng, tập gym là vô cộng có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi người. Tuy nhiên, câu hỏi về hiện trạng tinh thần của 1 người bị ảnh hưởng như thế nào khi bỏ tập gym là 1 chủ đề chưa được khám phá đầy đủ.

Theo kết quả tìm hiểu được thực hiện bởi một số nhà tìm hiểu ở Đại học Adelaide (Australia), việc ngừng toàn bộ một số vận hành thể chất là lý do phát triển một số triệu chứng trầm cảm ở cá nhân đây.

Julie Morgan, tìm hiểu sinh thuộc chuyên ngành tâm thần học thuộc Đại học Adelaide ở Nam Úc, chọn lọc tham khảo việc ít tập gym có ảnh hưởng như thế nào đến vận hành của người trưởng thành bằng một sốh đánh giá kết quả từ một số tìm hiểu trước đây.

152 người được tham dự khảo sát, 50 trong số đây là phụ nữ.

Mỗi người tham dự đã từng tập gym ít nhất ba lần mỗi tuần trong ít nhất 3 tháng, mỗi lần tập kéo dài ít nhất 30 phút.

Tác động của việc ngừng tập gym đối có sức khỏe tinh thần của mỗi người gần như ngay lập tức.

Giáo sư Bernhard Baune, trưởng khoa bộ môn tâm lý học ở Đại học Adelaide, cho biết: “Trong 1 số trường hợp, việc ngừng tập luyện gym thể thao đã làm tăng đáng kể một số triệu chứng trầm cảm chỉ sau 3 ngày”.

Các tìm hiểu khác cho thấy một số triệu chứng trầm cảm của người dân tăng lên sau 1 hoặc hai tuần Thứ nhất, nó là khá sớm sau khi dừng tập gym.

Như Morgan đã nhấn mạnh, không có 1 tìm hiểu nào đáng kể liên quan đến sự tương quan giữa việc thiếu tập gym có một số triệu chứng trầm cảm.

“Hoạt động thể chất đầy đủ và tập gym rất quan trọng cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần”, cô nói.

“Một số bằng chứng lâm sàng cho thấy, tập gym không ngừng nghỉ có thể làm giảm và điều trị chứng trầm cảm. Tuy nhiên, tìm hiểu còn hạn chế về các gì xảy ra có một số triệu chứng trầm cảm khi việc tập gym bị ngừng lại”.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng, nữ giới có nhiều khả năng hơn nam giới về việc thể hiện một số triệu chứng trầm cảm.

Các chuyên gia cho là cần phải tham khảo thêm về chủ đề này để cung cấp kết quả chính xác hơn, vì mẫu khảo sát của họ diện tích khá nhỏ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/