Nghi vấn 6 chú chó bị đầu độc tại cuộc thi chó quốc tế ở Anh

Jeremy Bott và vợ là Dee Milligan-Bott, đồng chủ nuôi Jagger ở Leicestershire, Anh, không tin là Jagger đã bị chọn làm mục tiêu cần loại bỏ của một ch

Mỹ kết thúc chiến dịch truy quét hàng trăm băng nhóm tội phạm
Alibaba đầu tư mạnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe với AI
Xoa bóp bấm huyệt chữa say tàu xe
Jeremy Bott và vợ là Dee Milligan-Bott, đồng chủ nuôi Jagger ở Leicestershire, Anh, không tin là Jagger đã bị chọn làm mục tiêu cần loại bỏ của một chủ chó đối thủ khác, mà bị đầu độc bởi “ai đó không thích chó tại cuộc thi Crufts. ”. Chú chó Jagger đã qua đời tại nhà chủ nuôi ở Bỉ sau khi trở về từ cuộc thi chó quốc tế Crufts. Ngày 10/3, một người phát ngôn của cuộc thi chó Crufts cho biết “Sự thật quanh cái chết đáng buồn của Jagger vẫn đang được điều tra, và chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc những con chó bị đầu độc chỉ là tin đồn thổi. Nghề nuôi chó cũng có những góc khuất của nó, và lũ chó thường sẽ là những kẻ phải trả giá cho những người nuôi chó luôn bị ám ảnh về việc tìm kiếm con c…

Chú chó Jagger đã qua đời tại nhà chủ nuôi ở Bỉ sau khi trở về từ cuộc thi chó quốc tế Crufts. (Nguồn: Newsteam)
cuộc thi chó quốc tế Crufts được tổ chức hàng năm tại Anh đang vướng phải một vụ bê bối sau khi có ít nhất 6 con chó tham dự cuộc thi này được cho là đã bị đầu độc trong mùa thi năm nay.
Chú chó Jagger thuộc giống Irish Setter, đã qua đời tại nhà chủ nuôi mình ở Bỉ hôm thứ Sáu vừa qua sau khi ăn thịt bò viên bị nghi là có độc. Chủ của Jagger miêu tả cái chết của chú như “một vụ án mạng.”
Cô chó Ariel giống Shetland Sheepdog, một thí sinh khác của cuộc thi cũng được chủ mình là bà Mylee Thomas tìm thấy trong tình trạng bị nôn và co giật chỉ vài ngày trước khi tham dự vòng chung kết.
Bà Thomas tin rằng Ariel đã bị cố ý đầu độc để tăng khả năng chiến thắng của một con chó đối thủ khác, và kẻ đầu độc đã lợi dụng lúc bà vào toilet để hành động.
Ariel đã được đưa đến gặp bác sỹ thú y và hiện đang hồi phục sức khỏe.
Singing The Blues, một con chó khác dự thi được một khán giả nhận xét là“tỏ ra rất mệt mỏi” trong cuộc thi. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Singing The Blues, một con chó giống Shetland Sheepdog khác từng thắng giải tại Crufts trong năm 2012 và 2013 cũng đã bị ốm vào cùng thời điểm với Ariel.
Chủ nhân của con chó, cô Debbie Pearson từ chối đưa ra bình luận về sự việc, nhưng một khán giả cho biết con chó “trông có vẻ thực sự mệt mỏi.”
Những lời đồn đoán về hành vi đầu độc chó tham gia cuộc thi Crufts đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và các diễn đàn online.
Một người có chó dự thi cho biết: “Con Irish Setter đã chết, còn một con giống Westie khác thì đang ốm nặng và nôn ra máu. Còn có cả một con giống Afghan và một con giống shih tzu nữa. Có thể có ai đó đang tìm cách đầu độc lũ chó từng con một. Có thể là một người của ban tổ chức, cũng có thể là một khán giả nào đó.”
Đêm 10/3, Kennel Club, đơn vị chủ trì cuộc thi chó Crufts đã thông báo đang tiến hành điều tra các nghi vấn đầu độc nói trên.
Nếu giành chiến thắng trong cuộc thi, giá trị của Jagger có thể lên đến 50.000 bảng Anh. (Nguồn: Newsteam)

Cô gái trẻ nỗ lực “hồi sinh” sau thảm họa kép tại Nhật Bản

Khắc phục hậu quả động đất và sóng thần tại quận Iwate ngày 22/3/2011


Chú chó Jagger đã chết tại nhà đồng chủ nuôi của mình ở Bỉ hôm thứ Sáu tuần trước, chỉ một ngày sau khi dự thi ở Crufts và về nhì. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có những cục thịt bị tẩm độc trong dạ dày Jagger.
Jeremy Bott và vợ là Dee Milligan-Bott, đồng chủ nuôi Jagger ở Leicestershire, Anh, không tin là Jagger đã bị chọn làm mục tiêu cần loại bỏ của một chủ chó đối thủ khác, mà bị đầu độc bởi “ai đó không thích chó tại cuộc thi Crufts.”
Cô Aleksandra Lauwers, chủ sở hữu Jagger tại Bỉ cho biết cô đã nhận thấy có dấu hiệu bất thường với chú chó sau khi họ về Bỉ hôm thứ Sáu, khi Jagger thở dốc và co giật. “Chúng tôi gọi bác sỹ thú y đến ngay, nhưng đã quá muộn. Jagger đã qua đời sau 15 phút,” cô kể lại.
Myter Eye To Eye, một cô chó khác cũng được chủ nuôi cho là bị đầu độc cố ý trước khi tham gia vòng chung kết tại Crufts. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Ngày 10/3, một người phát ngôn của cuộc thi chó Crufts cho biết: “Sự thật quanh cái chết đáng buồn của Jagger vẫn đang được điều tra, và chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc những con chó bị đầu độc chỉ là tin đồn thổi. Chúng tôi khẳng định chưa nhận được bất cứ ý kiến quan ngại nào từ các bác sỹ thú y về khả năng chó bị đầu độc, hay phàn nàn chính thức từ bất cứ chủ nuôi nào tham dự cuộc thi năm 2015.”
“Trong giới nuôi chó, không có gì lạ nếu chó bị giết hay bỏ rơi vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn về giống tại Kennel Club. Nghề nuôi chó cũng có những góc khuất của nó, và lũ chó thường sẽ là những kẻ phải trả giá cho những người nuôi chó luôn bị ám ảnh về việc tìm kiếm con chó hoàn hảo”./.