Nghẹn lòng tâm thư của các cô giáo chia sẻ lý do quỳ, khóc ở Nghệ An

“Xin đừng nhớ, đừng nhắc đến chúng tôi như 1 vài cô giáo quỳ, hãy lắng nghe chúng tôi và hãy nhớ đằng sau chúng tôi có rất nhiều đôi mắt trẻ thơ trong

Hà Nội: Trường mầm non Vườn Xanh nghìn mét đang thi công đổ sập trong một đêm
‘Yêu râu xanh’ ép nữ sinh quan hệ tình dục rồi bắt mua thuốc tránh thai
Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức in sao đề thi THPT quốc gia
“Xin đừng nhớ, đừng nhắc đến chúng tôi như 1 vài cô giáo quỳ, hãy lắng nghe chúng tôi và hãy nhớ đằng sau chúng tôi có rất nhiều đôi mắt trẻ thơ trong veo đang nhìn”, 1 vài dòng tâm sự của 1 vài cô giáo quỳ xin dạy trẻ ở Nghệ An khiến người ta xót xa.
Hình ảnh 1 vài cô giáo quỳ khóc xin được dạy trẻ khiến ai cũng xót xa.

“Chúng tôi khóc vì tiếng cười của trẻ thơ”

Trước sự việc Cơ sơ Mầm non Tuổi thơ ở Thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) phải đâyng cửa khi chưa đã đi vào vận hành 1 vài thủ tục, mới đây, tập thể 1 vài cô giáo ở Cơ sở này vừa có tâm thư gửi 1 vài Ban, ngành công dụng để chia sẻ, bày tỏ nguyện vọng muốn cơ sở được vận hành trở lại, để có chỗ học tập cho 1 vài trẻ nhỏ, cũng như công việc cho họ để chắc chắn cuộc sống.

Mở đầu bức tâm thư 1 vài cô viết: “Chúng tôi không quên được ngày 12/6/2018 ấy! Một ngày sẽ ám ảnh cả cuộc đời 1 vài giáo viên mầm non còn rất trẻ như chúng tôi. Sáng ấy, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương sang trường khẳng định dứt khoát Cơ sở Mầm non Tuổi thơ phải tạm dừng vận hành để đã đi vào vận hành thủ tục.

Bức tâm thư có đầy đủ chữ ký của 1 vài cô giáo trong cơ sở.

Quyết định của ông Chủ tịch thị trấn đồng nghĩa có việc chúng tôi phải nghỉ dạy, 1 vài cháu mầm non phải nghỉ học, cô trò đang hạnh phúc dưới mái trường Mầm non tuổi thơ bỗng dưng đâyng sầm lại. Như 1 tiếng sét giữa trời quang, chúng tôi như lặng người đi và nghẹn ngào trong nước mắt.

Cả cô, cả trò, cả 1 vài phụ huynh lẫn người dân đều ngơ ngác không hiểu chuyện gì xẩy ra. Trong suốt cuộc họp kéo dài, chúng tôi đã khóc và xin mãi. Khi ông Chủ tịch thị trấn ra về, bước lên xe xe bốn bánh về, cảm xúc trong chúng tôi dâng trào chẳng thể nào kìm nén được, chúng tôi khóc và bột phát quỳ gối xin để xin được tiếp tục dạy học”.

Theo chia sẻ của 1 vài cô giáo, việc quỳ khóc là vì tiếng cười của trẻ thơ, vì niềm tin yêu của phụ huynh.

Trước sự việc cho rằng 1 vài cô giáo mầm non quỳ là có sự dàn dựng, chính quyền địa phương cũng đã đề nghị phía Công an vào cuộc để điều tra, làm rõ. Bức tâm thư của 1 vài cô lý giải: “Tình cảm và 1 vài giọt nước mắt của chúng tôi hoàn toàn xuất phát từ trái tim của 1 vài cô giáo yêu nghề, yêu trẻ, đây là 1 vài giọt nước mắt của người trong cuộc. Chúng tôi khóc vì tiếng cười của trẻ thơ, vì niềm tin yêu của phụ huynh. Chẳng ai dàn dựng cho mình 1 kịch bản mà giờ nghĩ lại vẫn thấy đau buốt tận tâm can và ám ảnh cả 1 đời”.

Trong bức tâm thư này, 1 vài cô cho biết, họ đều sinh ở huyện miền núi huyện Thanh Chương và vùng kế bên, cuộc sống còn nghèo khó. Theo ngành sư phạm là mơ ước cháy bỏng, được cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Trong khi đây, trên địa bàn thị trấn Thanh Chương còn thiếu thốn trường lớp cho 1 vài cháu học tập. Việc Cơ sở mầm non Tuổi thơ được dày công thi công có môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tạo công ăn việc làm cho nhiều giáo viên xuất phát từ lòng yêu nghề, kết tinh trí tuệ, tâm huyết gieo hy vọng vào 1 sự đổi thay tươi sáng hơn của Chủ đầu tư.

Mặc dù phải đâyng cửa nhưng mỗi ngày 1 vài cô giáo vẫn đến lớp để chăm sóc khuôn viên, cây cảnh…

“Có thể vì lý do nào đây mà Công ty mở trường có 1 vài sai sót, vội vàng khi chưa đã đi vào vận hành thủ tục và đã triển khai thi công; nhưng chúng tôi được biết khi thi công, có 1 vài vị lãnh đạo huyện Thanh Chương và Thị trấn đến động viên, cổ vũ và không ngừng nghỉ nhắc nhở nên làm khẩn trương”, bức tâm thư nêu rõ.

Các cô bày tỏ niềm vui: “Thật là hạnh phúc, 1 năm qua, chúng tôi được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục 1 vài cháu. Các cháu càng ngày càng khỏe hơn, ngoan hơn; nhất là 1 vài cháu rất tự tin trong giao tiếp – kỹ năng sống, kể cả khi giao tiếp có người nước ngoài. Điều này 1 vài phụ huynh, bố mẹ 1 vài cháu đã ghi nhận qua 1 vài buổi giao lưu tiếng Anh, 1 vài đợt dã ngoại, trải nghiệm…”.

“Chúng tôi đã khóc, đã quỳ gối nhưng trường vẫn phải đâyng cửa để đã đi vào vận hành thủ tục. Hơn hai tháng nay, mặc dù trường đâyng cửa nhưng chúng tôi vẫn lặng lẽ đến trường chăm sóc vườn hoa cây cảnh, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, bồi dưỡng chuyên môn. Sân trường hoa vẫn khoe sắc, cửa lớp hằng ngày vẫn mở nhưng vắng bóng trẻ thơ.

Đâu rồi? Những tiếng cười đùa trong trẻo giòn tan, 1 vài ánh mắt ngây thơ hồn nhiên đầy tinh nghịch? Nhớ lắm 1 vài cái ôm hôn vô cộng ấm áp, 1 vài bàn tay nhỏ nhắn xinh xinh ôm chặt lấy cô, 1 vài giờ học sôi động đầy hứng thú, 1 vài bữa ăn, giấc ngủ ngon lành…1 vài điều đây sao mà hạnh phúc bình yên đến thế!”, 1 vài cô chia sẻ trong bức tâm thư.

Những cánh cửa phòng im lìm, không còn 1 bóng trẻ nhỏ.

Tập thể giáo viên này cũng cho biết, mặc dù trường phải đâyng cửa nhưng mỗi ngày họ vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn mong ngóng của phụ huynh, bên cạnh đây, việc trường đâyng cửa làm cuộc sống họ đảo lộn, khốn đốn và bế tắc.

Những tin nhắn có nội dung: “Cháu nhớ cô và 1 vài quý khách nhiều lắm, trường bao giờ vận hành hả cô? Khi nào 1 vài cháu sẽ được đến lớp ạ?…”, khiến 1 vài cô lòng như thắt lại.

“Năm học mới sắp đến gần nhưng cánh của trường vẫn khép chặt. Lòng chúng tôi buồn nặng trĩu, vẫn thấp thỏm, vẫn đợi chờ, vẫn hy vọng vào ngày mai, ngày mai cánh cửa trường được mở ra chào đâyn 1 vài cháu.

Chúng tôi mong mỏi 1 vài cấp, 1 vài ngành hãy lắng nghe và có 1 vài chọn lọc thấu tình đạt lý để trả lại cho 1 vài em quyền được học, trả lại cho chúng tôi quyền được đi dạy, trả lại cho nhà đầu tư sự công bằng cần có trong 1 xã hội pháp quyền, chứ không chỉ 1 vài dòng trên tờ A4 có thể tước đoạt quá nhiều thứ …

Xin đừng nhớ, đừng nhắc đến chúng tôi như 1 vài cô giáo quỳ, hãy lắng nghe chúng tôi và hãy nhớ đằng sau chúng tôi có rất nhiều đôi mắt trẻ thơ trong veo đang nhìn 1 vài vị”, tập thể 1 vài cô giáo ở Cở sở Mầm non Tuổi thơ mong muốn.

Sân trường im lìm, vắng bóng trẻ khi tiếng trống trường của năm học mới đã điểm.

Tỉnh đang xin ý kiến của Bộ Tài chính

Liên quan đến Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ Thanh Chương và Trường Tiểu học Thanh Chương bị dừng vận hành do chưa đã đi vào vận hành 1 vài thủ tục, ông Nguyễn Văn Quế – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng Kỷ luật của huyện đã áp dụng họp xét kỷ luật 1 1 vàih nghiêm túc, kịp thời đối có 1 vài cán bộ, công chức có liên quan.

Bên cạnh đây, tỉnh Nghệ An đã làm Công văn gửi Bộ Tài chính để xin ý kiến chỉ đạo về vụ việc.

Ngày 9/9, thảo luận có PV Infonet, ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang (chủ đầu tư cơ sở Mầm non Tuổi thơ) chia sẻ: Hàng ngày 1 vài cô giáo vẫn đến trường để chăm sóc khuôn viên, cây cảnh, bên cạnh đây là bồi dưỡng thêm chuyên môn nghiệp vụ…

Chúng tôi vẫn trả thu nhập cho 1 vài cô để trang trải cuộc sống. Với mong muốn 1 vài cấp, ngành sẽ tạo điều kiện để trường sớm vận hành trở lại, tạo chỗ học hành cho 1 vài cháu và việc làm ổn định cho 1 vài cô giáo.

Cổng trường vắng bóng trẻ thơ.

Trước đây, như báo điện tử Infonetđã đưa tin, vào tháng 4 và tháng 6/2017, UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ ở Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương).

Tuy nhiên, đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương lại ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND đề nghị Hủy bỏ Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 16/4/2017 và Quyết định số 136/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 về việc thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục này vì lý do khi chọn lọc mở lớp nhà đầu tư chưa thực hiện đầy đủ 1 vài thủ tục pháp lý theo quy định.

Một lớp trẻ ở Cơ sở Mầm non Tuổi thơ trong giờ sinh hoạt trước khi bị đâyng cửa.

Đồng thời, đề nghị Cơ sở dừng ngay 1 vài vận hành tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ); khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới tham khảo cấp phép vận hành.

Ngày 12/6/2018, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cộng có 1 số cán bộ công chức, trực tiếp làm việc có Chủ đầu tư và 1 số giáo viên để giải đáp cho họ hiểu rõ lý do ở sao phải dừng vận hành.

Trong khi ông Vinh cộng đoàn làm việc lên xe ra về, nhiều giáo viên đã quỳ gối, khóc lóc trước cổng mong muốn chính quyền 1 vàih tân chọn lọc. Sự việc đã lôi kéo sự quan tâm của dư luận.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/