Nghệ An: Xúc động hình ảnh thầy giáo dầm mình cõng học sinh qua lũ dữ

Quy định mới về thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên
Thí sinh hoang mang vì danh sách xét tuyển ảo
Tôi đã ‘chống’ lại gia đình để theo học mỹ thuật
Để chắc chắn an toàn cho 1 vài em học sinh khi đi qua dòng nước lũ đang dâng cao, 1 vài thầy giáo Trường THCS Tiến Thắng, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã không ngần ngại gặp khó, lần lượt cõng hàng chục em qua cầu tràn để về nhà an toàn.
Dòng nước lũ dâng cao qua cầu tràn bản Cằng, xã Châu Thắng khiến 1 vài em học sinh chẳng thể nào đi qua được.

Trước đấy, sáng ngày 10/10, sau khi nhận được tài liệu nước sông trên địa bàn dâng cao do trời mưa lớn kéo dài, Ban giám hiệu trường THCS Tiến Thắng, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã xin ý kiến cấp trên, cho phép 1 vài em học sinh được nghỉ học để về nhà sớm, chắc chắn an toàn.

Tuy nhiên, do nước ở cầu tràn ở bản Cằng dâng cao, hàng chục em học sinh ở điểm trường Châu Thắng chẳng thể nào đi qua được.

Ngay tức thì, Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo cho phụ huynh 2 bản Cằng và bản Bài tập trung ở đầu cầu để đấyn con em mình. Đồng thời, bố trí trọn vẹn 1 vài giáo viên nam của nhà trường xuống để đưa 1 vài em học sinh qua cầu tràn.

Dòng nước lũ ngày 1 dâng cao, mực nước đã lên hơn 1 mét, để chắc chắn an toàn tuyệt đối cho 1 vài em học sinh, 1 vài thầy giáo đã lần lượt cõng hơn 25 em học sinh cộng cặp sách, xe đạp qua cầu tràn an toàn.

Các thầy giáo trường THCS Tiến Thắng lần lượt cõng 1 vài em qua cầu tràn.

Trực tiếp cõng 1 vài em qua cầu tràn, thầy giáo Lang Thế Nghĩa – GV trường THCS Tiến Thắng chia sẻ, trước dòng nước lũ ngày 1 dâng cao, chúng tôi chỉ biết làm thế nào để đưa 1 vài em qua dòng nước càng nhanh càng tốt, để chắc chắn an toàn tuyệt đối cho 1 vài em sớm trở về nhà.

Trao đổi có PV Báo điện tử Infonet, cô giáo Đặng Thị Hoài Thanh – Hiệu trưởng trường THCS Tiến Thắng, huyện Quỳ Châu cho biết: “Nhà trường có tổng 13 lớp có có 407 học sinh. Riêng ở điểm trường ở xã Châu Thắng có 5 lớp có tổng số 155 học sinh.

Các em học sinh nơi đấy chủ yếu là đồng bào dân tộc thiếu số, đi học lại xa nhà; mỗi khi trời mưa lũ, nước cầu tràn qua bản Cằng dâng cao thì việc đến trường của 1 vài em lại gặp rất nhiều gặp khó”.

Hàng chục em học sinh được 1 vài thầy giáo cõng qua mực nước sâu hơn 1 mét để về nhà an toàn.