Nghệ An: Uống rượu ngâm rễ cây rừng, 2 người ngộ độc nặng

Trong khi đang uống rượu, 2 người trú ở xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) có thể hiện bị ngộ độc. Mặc dù đã được người thân đưa đi cấp cứu nhưng

Bốn bí quyết giúp các nàng sở hữu đôi gót sen tuyệt đẹp
Nhìn tóc đoán bệnh
Những chuyến bay nối dài sự sống
Trong khi đang uống rượu, 2 người trú ở xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) có thể hiện bị ngộ độc. Mặc dù đã được người thân đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong, người còn lại nhập viện nguy kịch.
Anh S. đang được điều trị tích cực ở trung tâm y tế.

Ngày 9/7, tài liệu từ chính quyền xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng.

Theo tài liệu ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 8/7 khi anh Vi Văn D. (SN 1986) và anh Vi Văn S. (SN 1985, trú ở bản Cọc, xã Châu Bính) cộng nhau uống rượu ở nhà anh D.

Trong khi đang uống thì cả 2 người đều có thể hiện bị ngộ độc, ngay sau đây người thân đã mau chóng đưa đi cấp cứu ở trung tâm y tế. Tuy nhiên, do bị hiện trạng khá nặng nên anh D. tử vong trên lối đi cấp cứu.

Riêng anh S. được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu, sau đây tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cứu chữa.

Được biết, trước đây 3 ngày, anh D. lên rừng hái măng và tranh thủ lấy rễ cây rừng về ngâm rượu để uống.

Sau khi sự việc xảy ra, một vài cơ quan tính năng đã lập biên bản sự việc để xác minh, làm rõ.

Trước đây, vào khoảng 14h30’ ngày 12/3 ở nhà ông Moong Văn Đ. trú ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An; khi 4 người là anh em, họ hàng đang uống rượu ngâm rễ cây cũng đã bị ngộ độc.

Vụ việc khiến 3 người tử vong, 1 người nhập viện trong hiện trạng nguy kịch.