Nghệ An: Theo bố mẹ đi gặt lúa, 4 em nhỏ bị ong đốt hôn mê

Trong khi đi thu hoạch lúa ngoài đồng, cả 7 người trong 2 gia đình ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) đã bị ong rừng tấn công. Hiện,

Tranh cãi sau vụ hổ vồ chết người tại vườn thú ở Trung Quốc
Tin thế giới 17/9: Chiến hạm NATO áp sát bờ biển, thiết giáp Pháp tới Syria
Mẹ quyết đẻ mổ tránh tháng cô hồn khiến con phải sinh non
Trong khi đi thu hoạch lúa ngoài đồng, cả 7 người trong 2 gia đình ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An) đã bị ong rừng tấn công. Hiện, những nạn nhân đang được điều trị tích cực ở cơ sở Y tế.
Các nạn nhân đang được điều trị tích cực ở Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) đang điều trị cho 7 người trong 2 gia đình ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ nhập viện cấp cứu do bị ong đốt

Theo đây, vào khoảng 16h ngày 21/9, gia đình anh Thò Bá Lâu và gia đình anh trai, cộng trú ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) có theo những con nhỏ gồm Thò Y Súa, Thò Ý Dua, Thò Bá Chểnh, Thò Y Mái, Thò Công Hự (tất cả những cháu đều từ 4-6 tuổi) đi gặt lúa ngoài cánh đồng gần nhà.

Trong khi người lớn đang gặt lúa, những cháu nhỏ đang chơi thì không may bị đàn ong rừng sà xuống tấn công.

Tuy bị ong đốt nhưng anh Thò Bá Lâu và chị Thò Thị Thông vẫn kịp truy hô người, gọi xe để đưa những mọi người đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để cấp cứu.

Hiện nay, anh Thò Bá Lâu, chị Thò Thị Thông, cộng 1 cháu nhỏ đã qua cơn nguy kịch, 4 cháu nhỏ còn lại hiện vẫn đang hôn mê và đang được những y, bác sỹ tích cực theo dõi, điều trị.