Nghệ An: Thầy lang làm thai phụ tử vong bị phạt 50 triệu đồng, cấm hành nghề

Thầy lang phá thai thủ công khiến 1 thai phụ tử vong (ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã bị cơ quan công dụng xử phạt 50 triệu đồng, đồng th

Cư dân Maldives tái khẳng định đã nhìn thấy máy bay MH370
Hé lộ những điều luật IS áp đặt lên 8 triệu người ở vùng chiếm đóng
TP.HCM: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả không rõ nguồn gốc
Thầy lang phá thai thủ công khiến 1 thai phụ tử vong (ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã bị cơ quan công dụng xử phạt 50 triệu đồng, đồng thời, người này phải viết cam đoan không được hành nghề dưới bất kỳ hình thức nào.
Người dân thôn bản tổ chức mai táng cho chị K.

UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vừa ra chọn lọc xử phạt hành chính đối có bà Định Thị Thanh (66 tuổi, trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) số tiền 50 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về điều kiện vận hành và sử dụng giấy phép vận hành của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bà Thanh được xác định là người đã trực tiếp phá thai bằng biện pháp thủ công cho chị V.T.K (SN 1986, trú ở xã Châu Phong) hơn 10 ngày trước khiến người này tử vong sau đây.

Theo cơ quan công dụng, ngày 12/3, chị V.T.K (SN 1986, trú ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) được mẹ ruột đưa tới nhà riêng của bà Thanh nhờ phá thai.

Thời điểm giai đoạn này, chị K. đang có bầu lần thứ 3, tuần thai ở tháng thứ 3.

Ban đầu, bà Thanh không nhận lời, nhưng ở đây mẹ chị K. đã năn nỉ nhờ giúp đỡ và cam đoan nếu có rủi ro sẽ không khiếu kiện. Vì vậy, bà đã chấp nhận làm có số tiền công 1,7 triệu đồng.

Đến dao động 8h cộng ngày, bà Thanh áp dụng phá thai bằng cách đặt công cụ thông tiểu vào cổ tử cung, cho sản phụ uống nước lá rau ngót, sau đây chị K. về nhà.

Đến dao động 11h ngày 15/3, chị K. kêu mệt, khó thở và nôn. Sau đây, người thân đưa đến chị K. Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cấp cứu, rồi tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc nhưng do hiện trạng quá nặng nên nạn nhân đã tử vong sau đây.

Được biết, bà Thanh chỉ học lớp 7/10, không có bất kỳ chứng chỉ chuyên môn, bằng cấp y khoa nào. Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công dụng đã đề nghị bà Thanh viết bản cam đoan không được hành nghề dưới bất cứ hình thức nào.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/