Nghệ An: Sau 3 năm, hàng tỷ đồng hỗ trợ vẫn chưa đến tay học sinh huyện nghèo

Được phân bổ ngân sách dao động 5,7 tỷ đồng cho năm học 2013 – 2014, nhưng đến nay hàng trăm em học sinh ở huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) vẫn ch

ĐBQH: Phải rà soát điểm thi ngay lập tức tại các tỉnh có khiếu kiện
Nhiều đại học xét tuyển bằng mức điểm sàn
Muốn nói được tiếng Anh, phải tập viết tiếng Anh
Được phân bổ ngân sách dao động 5,7 tỷ đồng cho năm học 2013 – 2014, nhưng đến nay hàng trăm em học sinh ở huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ giá thành học tập.
Sau hơn 3 năm, hàng ngàn học sinh nghèo vẫn chưa được UBND huyện Tương Dương chi trả tiền hỗ trợ học tập.

Năm học 2013 – 2014, huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) được phân bổ số tiền ngân sách nhà nước dao động 5,7 tỷ đồng để hỗ trợ giá thành học tập cho những học sinh trên địa bàn.

Tuy nhiên cho đến cuối tháng 7 vừa qua, lãnh đạo huyện này mới phát hiện số tiền trên vẫn chưa được chi trả cho những học sinh trên địa bàn.

Một lãnh đạo huyện Tương Dương xác nhận sự việc và cho biết, trong kỳ họp HĐND huyện diễn ra tháng 7/2017 vừa qua, 1 số cử tri đã có ý kiến về vấn đề này. Sau khi nắm bắt được tài liệu, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ.

“Sau khi thanh tra xong huyện sẽ sớm giải quyết để chi trả cho những cháu nhằm chắc chắn chế độ, ích lợi 1 nhữngh nhanh nhất” – lãnh đạo huyện Tương Dương khẳng định.

Trao đổi có PV, bà Vy Thị Bích Thủy – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tương Dương cho biết, Phòng GD&ĐT cũng nhiều lần nói có những phòng liên quan khi nào cấp thì báo cho chúng tôi biết và bám vào danh sách của Phòng đã phê duyệt để chi trả. Khi tiếp nhận chúng tôi cũng đã có phản ánh lên Phòng Tài chính và Phòng LĐTBXH làm rõ vấn đề… Hiện con số tiền chưa phát cho những em như thế nào chúng tôi vẫn chưa rõ.

Hiện những ban, ngành của huyện Tương Dương đang khẩn trương vào cuộc để thanh, kiểm tra, để sớm trả lại tiền hỗ trợ để chắc chắn ích lợi cho những học sinh.

Theo Nghị định số 74/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 (Nghị định 49) của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ giá thành học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối có cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, từ năm học 2010 – 2011 đến năm học 2014 – 2015, thì học sinh thuộc diện hộ nghèo hoặc đang sinh sống ở những xã biên giới, vùng cao, hải đảo và những xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc thù gặp khó được hỗ trợ giá thành học tập, có mức 70 nghìn đồng/tháng (mỗi năm 9 tháng).

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/