Nghệ An: Hy hữu chồng đỡ đẻ cho vợ ngay trước sảnh bệnh viện

Nhiều người có mặt ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vô cộng bất ngờ khi chứng kiến người chồng đỡ đẻ cho vợ mình trên chiếc xe taxi khi vừa mới đến sản

Mũi đỏ như quả cà chua vì tiêm filler làm đẹp
Thai nhi chết lưu vì mẹ lơ là chẩn đoán trước sinh
Bạn đã đến biết phương pháp giảm cân hiệu quả này?
Nhiều người có mặt ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An vô cộng bất ngờ khi chứng kiến người chồng đỡ đẻ cho vợ mình trên chiếc xe taxi khi vừa mới đến sảnh của trung tâm y tế.
Anh Thông đỡ đẻ cho vợ mình trên chiếc xe taxi. (Ảnh. BV cung cấp)

Chiều 23/9, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, vừa đón 1 ca đẻ hi hữu khi người chồng đỡ đẻ cho vợ trên ngay xe taxi ngay trước sảnh của trung tâm y tế.

Theo đó, khi 12h05’ cộng ngày, sản phụ Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi, trú ở xã Nghi Phú, TP Vinh) đến trung tâm y tế trong hiện trạng thai nhi đã lọt lòng.

Khi xe taxi vừa chạy đến sảnh trung tâm y tế, nhiều người vô cộng bất ngờ khi thấy 1 người đàn ông vội vàng đỡ lấy em bé đã chui ra được nửa người ở phía ghế sau xe, nhau thai còn quấn ở cổ 1 vòng. Bất ngờ hơn, người đỡ đẻ chính là anh Hoàng Đình Thông (chồng của chị Ly).

Nhiều người có mặt ở BV vô cộng bất ngờ trước ca đẻ hi hữu này.

Ngay tức thì, một số Bác sĩ và nữ hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An kịp thời đến hỗ trợ có anh để cuộc đẻ mẹ tròn con vuông.

Sau khi kẹp rốn, bé gái được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh… Sản phụ Ly cũng đã được sơ cấp cứu, lấy nhau và chăm sóc bình phục sức khỏe.

Anh Hoàng Đình Thông cho biết, vợ mình đang có thai tuần thứ 39. Gần trưa chị Ly kêu đau bụng nhưng vì chưa đến ngày dự sinh nên anh không nghĩ là đau đẻ. Khi vợ đau dồn dập, gọi được xe taxi đến sảnh trung tâm y tế thì em bé đã ra được nửa người.

Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, nơi xảy ra sự việc.

Được biết, bé gái cân nặng 3,2 kg, đó là cô con gái thứ 3 của vợ chồng anh Thông, chị Ly. Còn đối có Khoa sản – Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An, đó chính là ca sinh diễn ra nhanh nhất từ trước đến nay.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/