Nghệ An: Hàng trăm học sinh trường Nội trú đón Lễ khai giảng muộn

Sáng 17/9, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học Cơ sở (PTDTNT THCS) Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 201

Update thực đơn giảm cân 7 ngày không phải ai cũng biết
Nhiều vấn đề của ngành Y sẽ được làm sáng tỏ trong vụ án Hoàng Công Lương?
Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam được hỗ trợ điều trị bằng trí tuệ nhân tạo
Sáng 17/9, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học Cơ sở (PTDTNT THCS) Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 sau những ngày nỗ lực khắc phục hậu quả của mưa, lũ.
Nước lũ dâng cao khiến trường PTDTNT THCS Con Cuông bị ngập nặng.

Trước đây, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và mưa lũ, khiến Trường PTDTNT THCS Con Cuông (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề.

Nước lũ dâng cao khiến toàn trường bị ngập sâu, trọn vẹn đồ dùng, sách vở… của học sinh đều bị ướt, hư hỏng. Sau khi nước lũ rút, toàn khuôn viên của nhà trường lại bị ngập ngụa trong bùn đất có khối lượng rất lớn.

Toàn bộ đồ dùng, sách vở của những em học sinh bị ướt, hư hỏng.

Mặc dù chính quyền địa phương đã huy động những lực lượng nỗ lực khắc phục nhưng vẫn chẳng thể kịp cho ngày Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 vào sáng 5/9 của toàn ngành giáo dục.

Sau nhiều ngày căng mình khắc phục hậu quả mưa lũ, kết nối đồ đạc đến vị trí mới. Sáng 17/9, thầy và trò nhà trường mới được hưởng niềm vui của Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của những em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Năm học 2017 – 2018, mặc dù còn gặp nhiều gặp khó về cơ sở vật chất, thiệt hại do mưa lũ gây ra; song nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Học sinh khá giỏi đạt 89%, học sinh giỏi cấp tỉnh có 3 giải hất, 5 giải Nhì.

Thầy giáo Nguyễn Đình Nhung – Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS Con Cuông cho biết: “Toàn bộ bàn ghế, sách vở, cộng đồ dùng sinh hoạt của học sinh nội trú và 36 thầy cô giáo đều bị hư hỏng nặng. Chính quyền địa phương đã huy động những lực lượng bộ đội, đoàn thanh niên, nhân dân cộng thầy trò trong trường khắc phục hậu quả.

Mặc dù Lễ khai giảng muộn hơn 2 tuần so có những trường trong cả nước nhưng sau khi ổn định, nhà trường sẽ sắp xếp dạy bù để những em theo kịp chương trình”.

Ông Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Huyện ủy Con Cuông đánh trống Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 ở trường PTDTNT THCS Con Cuông.

Tuy đã bố trí vị trí mới để chắc chắn công việc dạy và học; nhưng việc học tập và ăn ở của 300 em học sinh nhà trường còn gặp rất nhiều gặp khó khi nhiều vật dụng, đồ dùng… vẫn còn thiếu thốn.

Niềm vui của những em học sinh trong Lễ khai giảng.

Được biết, Trường PTDTNT THCS Con Cuông là trường Nội trú dành cho 100% học sinh là con em đồng bảo dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa trên địa bàn. Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường có 75 em học sinh lớp 6 bước vào năm học Thứ nhất của bậc THCS.