Nghệ An: Đường Hồ Tông Thốc sẽ được mở lại sau 2 năm bịt kín để xây BV

Trước những bức xúc của người dân về việc bịt những con phố Hồ Tông Thốc (xã Nghi Phú, TP Vinh) để xây trung tâm y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguy

Không nên chọn trường cho con theo tâm lý ‘nghe đồn’
Những món quà ý nghĩa tặng thầy cô nhân ngày 20/11
“Xin hãy chấp nhận cho con được điểm kém”
Trước những bức xúc của người dân về việc bịt những con phố Hồ Tông Thốc (xã Nghi Phú, TP Vinh) để xây trung tâm y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã chọn lọc sẽ mở lại đoạn những con phố để chắc chắn nhu cầu di chuyển của nhân dân được thuận lợi.
Đoạn những con phố Hồ Tông Thốc sẽ được mở lại sau 2 năm bịt kín.

Ngày 18/9, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi làm việc để giải quyết phản ánh của người dân về việc đâyng và chuyển hướng những con phố Hồ Tông Thốc (tại xã Nghi Phú, TP Vinh) để xây Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An GĐ 2.

Đây là con những con phố nối từ Quốc lộ 1A cắt qua Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh đi xã Nghi Phú và những xã khác ở TP Vinh.

Buổi làm việc do ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì.

Trước đây, vào tháng 12/2016, UBND đô thị Vinh ra thông báo đâyng những con phố Hồ Tông Thốc để phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đầu tư thi công mới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An GĐ 2 (khu B).

Tuy nhiên, việc bịt những con phố để xây trung tâm y tế khiến người dân địa phương vô cộng bức xúc và đã nộp đơn kiến nghị lên những cơ quan tính năng để đề nghị mở những con phố trở lại.

Tại buổi làm việc, trước những kiến nghị của người dân về việc mở lại đoạn những con phố bị đâyng để phục vụ nhu cầu di chuyển của nhân dân được thuận lợi và những ý kiến đâyng góp của những Sở, ngành và đại diện phía Bệnh viện, Chủ đầu tư… Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã chọn lọc mở lại đoạn những con phố Hồ Tông Thốc.

Để thực hiện việc mở lại đoạn những con phố, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Công ty Cổ phần BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An chủ trì khảo sát, điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết để mở thông tuyến những con phố Hồ Thông Tốc đi qua giữa BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An GĐ 1 và BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An GĐ 2 (khu A và khu B) ra giao nhau có Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, đi xuống xã Nghi Phú…

Đồng thời, đề nghị những Sở, ngành rà soát lại để cấp quyền sử dụng đất cho hai trung tâm y tế; 2 trung tâm y tế cần phối hợp để giải quyết những vấn đề liên quan đất đai.

Việc mở lại những con phố, phải chắc chắn bề rộng cho hai làn xe cơ giới, chắc chắn việc di chuyển di chuyển của người dân. Phấn đấu trong quý I của năm 2019 thì đã đi vào hoạt động.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/