Nghệ An: Đình chỉ cơ sở mầm non ABC có cô giáo đánh trẻ

Liên quan đến vụ việc cô giáo đánh học sinh ngay trong lớp ở cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool, UBND phường Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An) đã chọn lọ

Nghỉ dạy 4 tháng vẫn nhận lương đều vì… là con Hiệu trưởng?
Cuộc đời nghịch lý của thần đồng có IQ cao nhất thế giới
Lời tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ có con gái nghi bị thầy giáo dâm ô
Liên quan đến vụ việc cô giáo đánh học sinh ngay trong lớp ở cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool, UBND phường Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An) đã chọn lọc đình chỉ vận hành của cơ sở này để xác minh, làm rõ.
Cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool đã bị đình chỉ vận hành.

Ngày 20/4, ông Thái Giáp Vinh – Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, UBND phường đã ra chọn lọc đình chỉ vận hành đối có cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool liên quan đến vụ việc 1 cô giáo có hành vi đánh trẻ ngay ở lớp học.

Theo ông Vinh, sau khi sự việc xảy ra, UBND phường Lê Lợi đã yêu cầu các cô giáo có mặt ở clip viết bản tường trình và cô giáo đánh học sinh phải viết bản kiểm điểm.

Về phía UBND phường Lê Lợi, có quan điểm xử lý nghiêm túc sự việc, phường đã có văn bản ra chọn lọc đình chỉ vận hành cơ sở này.

Riêng cô giáo Nguyễn Thanh Hải (Hợp đồng dạy múa ở cơ sở) có hành vi đánh học sinh, buộc phải dừng công tác.

Ngoài ra, giáo viên đánh học sinh trong clip đã thừa nhận sai lầm của mình và biện minh là do nóng tính và không chín chắn. Trong trường hợp mức độ vi phạm nghiêm trọng, phường sẽ yêu cầu các cơ quan tính năng khác tham khảo và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đấy, lãnh đạo phường Lê Lợi cũng thừa nhận trách nhiệm của mình trong việc quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục ABC.

Trước đấy, cơ sở này cũng đã làm hồ sơ xin UBND TP Vinh thành lập trường tư thục, nhưng qua thẩm định do không đủ điều kiện nên không được chấp nhận.

Đến ngày 19/4, cơ sở này mới có giấy phép vận hành do UBND phường cấp. Số học sinh ở đấy sẽ được điện thoại để tìm vị trí mới cho các em để chắc chắn ích lợi sau khi có chọn lọc đình chỉ cơ sở.

Còn cô giáo đánh trẻ đã bị buộc thôi việc.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, tối ngày 19/4, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh 1 giáo viên ở cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool trên các con phố Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) không ngừng nghỉ đánh vào người, mặt cháu bé ngay ở lớp học.

Sau khi clip trên được đăng tải lên mạng xã hội, dư luận đã tỏ thái độ bất bình và phẫn nộ trước các hành động của người phụ nữ trong clip và yêu cầu các cơ quan tính năng sớm vào cuộc điều tra về hành vi trên của nữ giáo viên.

Sau khi nắm bắt được sự việc, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu Phòng GD&ĐT đô thị Vinh chỉ đạo cơ sở tạm đình chỉ công tác giáo viên có hành vi đánh trẻ.

Bên cạnh đấy, Sở này cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT đô thị Vinh trực tiếp làm rõ, xác minh sự việc xảy ra ở cơ sở mầm non tư thục ABC và xử lý nghiêm, dứt khoát để có tác dụng răn đe, tránh tái diễn hiện trạng tương tự, đồng thời ổn định ngay tình hình dạy học ở nhà trường, phối hợp có gia đình động viên các cháu, không để xảy ra hiện trạng học sinh bất an, sợ hãi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/