Nghệ An: Cựu giáo viên buôn ma tuý bị tuyên án tử hình

Ngày 19/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối có Thò Pạ Sáu (SN 1975, trú ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong), nguyên giáo viên trườn

Học sinh Sài Gòn sẽ nghỉ Tết 16 ngày
Hà Nội hướng dẫn phụ huynh phản ánh thu chi sai quy định
Đại học Sư phạm TPHCM công bố điểm chuẩn chính thức
Ngày 19/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối có Thò Pạ Sáu (SN 1975, trú ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong), nguyên giáo viên trường Tiểu học Tri Lễ 2 về tội “Mua phân phối trái phép chất ma túy”.
Bị cáo Thò Pạ Sáu ở phiên xét xử.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát (VKS), vào dao động 15h ngày 22/4/2018, 1 người đàn ông tên Tủa (người Lào, không xác định được địa chỉ) gọi điện cho Thò Pạ Sáu xuống xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) để giao ma túy cho khách vì Tủa không rõ tiếng Việt.

Đến dao động 18h cộng ngày, Sáu bắt xe ôm đi xuống xã Châu Thôn thì được Tủa đưa cho 400 USD để trả công, đồng thời giao cho Sáu 1 túi xách màu màu vàng cam nội khu chứa ma túy đến xe 4 phân phốih đậu gần đây để giao cho khách.

Khi đang giao “hàng”, Sáu bị lực lượng công dụng bắt giữ, chiếc xe 4 phân phốih liền phóng đi bỏ trốn, Tủa cũng chạy vào rừng để thoát thân.

Tang vật thu giữ được là 1 bao tải màu vàng chứa 15 phân phốih heroin có tổng trọng lượng 5.117,42 gam, 2 gói chất tinh thể màu trắng chứa ma túy Methamphaetamine có tổng trọng lượng 1.788,65 gam, 40 gói viên nén màu hồng ma túy có trọng lượng 756,11 gam.

Tại phiên tòa, Thò Pạ Sáu cho biết mình chỉ đi phiên dịch cho Tủa vì người đàn ông đây không biết tiếng Việt chứ không hề buôn phân phối ma túy. Tuy nhiên, sau khi tham khảo toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thò Pạ Sáu mức án Tử hình về tội “Mua phân phối trái phép chất ma túy”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/