Nghệ An: Chờ mổ gãy xương chậu, cụ bà tử vong bất thường

Sau khi dự kiến mổ do gãy xương chậu ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, bà Vương Thị K. (86 tuổi, xã Nghi Công Bắc, Nghi Lộc) bất ngờ tử vong

Nhà riêng của bố già khét tiếng Riina trở thành đồn cảnh sát
Cách chữa đau dạ dày từ củ nghệ vàng
Cậu bé bại não viết sách bằng mắt
Sau khi dự kiến mổ do gãy xương chậu ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, bà Vương Thị K. (86 tuổi, xã Nghi Công Bắc, Nghi Lộc) bất ngờ tử vong. Sự việc khiến người nhà nạn nhân vô cộng bức xúc, và kéo đến trung tâm y tế để đề nghị làm rõ.
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, nơi bà K. chờ mổ gãy xương chậu.

Trước đó, ngày 7/7, bà Vương Thị K. (86 tuổi, xã Nghi Công Bắc, Nghi Lộc, Nghệ An) bị tai nạn dẫn đến gãy xương chậu, sau đó được người nhà chuyển vào Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để mổ, điều trị chấn thương.

Sau khi đã đi vào hoạt động một số thủ tục nhập viện ở đó, bà K. được đưa về phòng để tiếp tục điều trị và chờ sắp xếp lịch mổ.

Ngày 8/7, trung tâm y tế thông báo cho người nhà bà K. cần nhịn ăn vào tối cộng ngày để sang sáng sớm ngày 9/7 sẽ thực hiện ca mổ theo như lịch đã xếp.

Đến hơn 12h ngày 9/7, bà K. được đưa vào phòng mổ để dự kiến cho ca mổ gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16h cộng ngày, gia đình bất ngờ được một số bác sĩ thông báo bà K. rơi vào hiện trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi dù chưa áp dụng ca mổ.

Người nhà bức xúc trước cái chết bất thường của bà K.

Anh Vương Đình Hùng (SN 1969, con trai bà K.) bức xúc: Đến gần 21h (9/7 – PV), một số bác sĩ thông báo mẹ tôi đã tử vong nhưng không nói rõ lý do. Chỉ phẫu thuật gãy xương thì sao lại tử vong được?

“Mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng chỉ gãy xương nên mẹ tôi vẫn ăn uống và nói chuyện có mọi người lẽ thường. Trước đó, mẹ tôi không hề có thể hiện gì bất thường cả. Gia đình cũng nghĩ phẫu thuật dễ làm nhưng không ngờ xảy ra cơ sự này”, anh Hùng cho biết thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người nhà của nạn nhân đã tập trung đến trung tâm y tế để đề nghị đơn vị này làm rõ lý do cái chết bất thường của bà K.

Biết tin bà K. tử vong, nhiều người nhà đã “quây” trung tâm y tế để đề nghị làm rõ sự việc.

Trước sự việc trên, phía Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã nhờ sự can thiệp từ phía lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Hưng Dũng (TP Vinh) để ổn định tình hình.

Khuya cộng ngày, sau khi làm việc xong có trung tâm y tế, người nhà đã hưởng ứng đưa thi thể của bà K. về quê để áp dụng mai táng theo phong tục của địa phương.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, phía Bệnh viện đã báo cáo có Sở Y tế và thành lập Hội đồng y khoa để phân tích lại trọn vẹn sự việc, sớm làm rõ lý do cái chết bất thường của nạn nhân.