Nghệ An: Bị ong rừng tấn công bất ngờ, 15 học sinh phải nhập viện cấp cứu

Một nhóm học sinh và người dân ở gần trường THPT Thanh Chương 1 (Nghệ An) bất bất ngờ bị 1 đàn ong rừng vỡ tổ lao vào tấn công khiến nhiều người phải

3 trẻ mầm non bị rộp lưỡi, loét vòm họng phải cấp cứu vì ăn bột thông bồn cầu
Bảo hiểm FWD khai trương văn phòng thứ 3 tại Việt Nam
Suýt bị cắt cụt chân vì biến chứng bệnh đái tháo đường
Một nhóm học sinh và người dân ở gần trường THPT Thanh Chương 1 (Nghệ An) bất bất ngờ bị 1 đàn ong rừng vỡ tổ lao vào tấn công khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.
Các nạn nhân được cấp cứu tích cực ỏ trung tâm y tế.

Ngày 5/10, Bác sỹ Nguyễn Bá Thời – Trưởng khoa cấp cứu, hồi sức chống độc (BVĐK huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trung tâm y tế vừa tiếp nhận 15 bệnh nhân có thể hiện bị ong đốt.

Theo đây, vào khoảng 13h30’ ngày 5/10, 1 nhóm học sinh đi học và người dân đi đến gần Trường THPT Thanh Chương 1, Thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương thì bất ngờ xuất hiện 1 bầy ong rừng lao vào tấn công.

Phát hiện sự việc, nhiều em liền bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên do chạy không kịp nên 7 em học sinh cộng có 3 người dân gần đây bị ong đốt khắp người từ 10 đến gần 100 mũi dẫn đến ngất xỉu ở chỗ.

Ngay sau đây, một vài nạn nhân được chuyển đến BVĐK huyện Thanh Chương để cấp cứu viện có một vài thể hiện như nổi ban đỏ toàn thân, tiểu ít, khó thở trong đây có 2 ca nặng bị sốc, tụt huyết áp.

Sau đây, một vài bác sĩ đã kịp thời truyền dịch chống độc, cho bệnh nhân thở ô xy, bài niệu tích cực để giải độc tố trong cơ thể do bị ong đốt. Một số bệnh nhân sau khi được điều trị đã được trở về nhà

Hiện còn 11 bệnh nhân bị ong đốt, người nặng nhất bị gần 50 mũi ong chích, trong đây có 2 ca sốc phản vệ đang được theo dõi, điều trị tích cực ở khoa Cấp cứu hồi sức và chống độc của trung tâm y tế.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/