Nghệ An: Ăn hạt quả ngô đồng, 7 học sinh nhập viện cấp cứu

Trong giờ ra chơi, 1 nhóm học sinh trường Tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cộng nhau đập quả ngô đồng để ăn, khiến một vài em phải nhập viện cấ

Hàn Quốc phản đối tăng lương cho lao động tại KCN Kaesong
Cô gái nhiễm vi khuẩn ăn thịt người qua đường tình dục
Giành sự sống cho một sản phụ hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn
Trong giờ ra chơi, 1 nhóm học sinh trường Tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cộng nhau đập quả ngô đồng để ăn, khiến một vài em phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc.
Hạt quả cây Ngô đồng (Ảnh minh họa).

Tối 23/4, Bác sĩ Thái Hải Đăng – Giám đốc trọng điểm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 1 số học sinh trong hiện trạng bị ngộ độc.

Theo tài liệu ban đầu, vào khoảng 15h cộng ngày, trong giờ ra chơi, 1 nhóm học sinh trong lớp 1B, trường tiểu học Kỳ Tân (huyện Tân Kỳ) rủ nhau nhặt quả cây ngô đồng. Sau đấy, một vài em đã đập quả lấy hạt để ăn.

Một khi sau, có nhiều em bị đau bụng, khó thở. Phát hiện sự việc, một vài thầy cô giáo đã tức thì đưa một vài em đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu.

Trong số 07 học sinh được nhà trường đưa vào trọng điểm y tế để cấp cứu, 4 em bị ngộ độc nhẹ được cho về nhà, 3 em nặng hơn được một vài bác sĩ đã áp dụng rửa dạ dày, giúp một vài em qua cơn nguy kịch.

Sau khi được kiểm tra, 1 em đã được xuất viện trở về, còn 2 em hiện vẫn đang được theo dõi, điều trị ở trọng điểm.

Trước đấy, tháng 4/2017, hơn 50 em học sinh Trường Tiểu học Nghi Hòa, TX. Cửa Lò (Nghệ An) phải nhập viện vì ngộ độc do nhầm tưởng quả cây ngô đồng là hạt “óc chó’.

Mới đấy nhất, 37 học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cũng do ăn quả ngô đồng và bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu.

Trước các vụ việc trên, Sở Y tế và Sở GD&ĐT Nghệ An cũng có công văn khuyến cáo một vài trường học trên địa bàn toàn tỉnh thay thế cây ngô đồng (nếu có) để đề phòng xảy ra một vài vụ việc tương tự.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/