Ngày mai, học sinh tại TP.Cần Thơ được trải nghiệm miễn phí lắp ráp, điều khiển robot

Tất cả học sinh tham dự Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 được tổ chức vào ngày 11/11/2017, sẽ có thời cơ trải nghiệm miễn phí các làm việc STEM X như

“Thầy Văn Như Cương và trường Lương Thế Vinh luôn mãi trong trái tim chúng em”
Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển ĐH Luật Hà Nội năm 2018
Thư xin việc của Steve Jobs đã được bán đấu giá 4 tỷ đồng
Tất cả học sinh tham dự Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 được tổ chức vào ngày 11/11/2017, sẽ có thời cơ trải nghiệm miễn phí các làm việc STEM X như: thực ở ảo, thể thao thông minh cộng X-box, lắp ráp và điều khiển robot…

STEM X là chương trình trải nghiệm các làm việc STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức (Ảnh minh họa)

Ngày 11/11/2017, Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 và làm việc trải nghiệm STEM X sẽ diễn ra ở Nhà thi đấu đa năng trường Võ Trường Toản, phường An Hòa, quận Ninh Kiều.

Có sự góp mặt của 11 đội có tổng số 24 học sinh thi hạng Sơ cấp EV3, Ngày hội Robothon TP.Cần Thơ 2017 do Sở GD&ĐT Thành phố và Công ty cổ phần DTT Eduspec – Học viện STEM cộng có các các trường Tiểu học trên địa bàn tổ chức.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các khách mua học sinh đam mê STEM nhìn chung và lĩnh vực robot nói riêng. Mỗi năm 1 chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới các giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Năm nay, chủ đề xuyên suốt của Ngày hội Robothon các cấp được chọn lọc là “Hóa học xanh” để mô phỏng hiện trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt có các thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở trọn vẹn các thành phần kinh tế.

Từ sự phơi nhiễm có các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc có nhiều bất cập trong kinh phí và việc xử lý rác thải, ngành công nghiệp phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để chắc chắn 1 tương lai bền vững hơn cho địa cầu loài người. Thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp các chất mới và thực hành các biện pháp liên quan.

Tham gia tranh tài ở Ngày hội Robothon 2017, các “kỹ sư Robot” nhí đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP.Cần Thơ sẽ thực hiện: Tổng hợp hợp chất mới; Phản ứng có chất xúc tác; Thanh lọc chất; Phân hủy chất; Phân phối thành phẩm.

Từ 11 đội thi, trong Ngày hội Robothon Cần Thơ 2017, Ban tổ chức chuẩn bị sẽ chọn ra 4 đội thi Robotics hoàn hảo nhất, cộng có 54 đội của 3 đô thị Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng tham dự đấu trường Robothon quốc tế 2017 được tổ chức vào ngày 26/11 tới ở Phillipines.

Từ năm 2013, có mục tiêu nâng cao chất lượng và tạo điều kiện cho các đội Robotics được cọ sát thực ở trước thềm Robothon quốc tế, DTT Eduspec – Học viện STEM đã phối hợp có các Sở GD&ĐT và các trường Tiểu học, Trung học ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và TP. Cần Thơ tổ chức Ngày hội Robothon từ cấp trường, đô thị đến cấp quốc gia. Tính đến nay, DTT Eduspec – Học viện STEM đã triển khai các khóa học STEM tới 50.000 lượt học sinh ở 4 đô thị lớn trên cả nước.

Song song có sự kiện Ngày hộI STEM, Ban tổ chức tổ chức thêm làm việc trải nghiệm STEM X miễn phí cho trọn vẹn học sinh tham dự sự kiện trên địa bàn TP.Cần Thơ.

STEM X là chương trình trải nghiệm các làm việc STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 do Học viện STEM tổ chức. Đây là lần Thứ nhất Học viện STEM kết hợp cộng Sở GD&ĐT Cần Thơ tổ chức 1 làm việc ngoại khóa chỉ dành cho học sinh Thành phố. Chương trình sẽ có đến cho các học sinh thời cơ tiếp cận giáo dục STEM tiên tiến trên địa cầu.

Cụ thể, theo chia sẻ của Ban tổ chức, các làm việc chính sẽ diễn ra ở STEM X Cần Thơ gồm có: Trình diễn robot Meccano – thực hiện hành động theo đề nghị; STEM trải nghiệm sáng tạo – trải nghiệm thực ở ảo; STEM trải nghiệm sáng tạo – thể thao thông minh cộng X-box; STEM Robotics – trải nghiệm lắp ráp robot; STEM Robotics – Thi đấu Sumo robot; STEM Robotics – Trải nghiệm điều khiển robot; và STEM Robotics – Trải nghiệm robot bắn súng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/