Nếu có nguyện vọng, bé trai bị bạo hành sẽ được quận Cầu Giấy nhận vào học

9 thần đồng nổi tiếng có nhiều đóng góp nhất cho lịch sử nhân loại
Dạy trẻ yêu bản sắc Việt trong trường quốc tế
Phụ huynh xin giảm kỷ luật cho thầy giáo dùng gậy tre đánh học sinh
“Cháu N.K học ở quận Ba Đình, tuy nhiên suốt gần 1 năm qua cháu không được đến trường. Nếu giai đoạn này, gia đình có nguyện vọng cho cháu học trên địa bàn quận Cầu Giấy thì chúng tôi sẵn sàng sắp xếp cho cháu vào học”, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho hay.

Liên quan đế sự việc bé trai 10 tuổi bị bố đẻ bạo hành suốt 2 năm, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Bé N.K bị chính bố đẻ của mình bạo hành suốt 2 năm là sự việc khiến tôi thấy rất xót xa, đau lòng.

Bé N.K 10 tuổi bị bố bạo hành trong 2 năm liền.

Chúng tôi được biết, trước đây, cháu N.K học ở quận Ba Đình, tuy nhiên suốt gần 1 năm qua cháu không được đến trường. Nếu giai đoạn này, gia đình có nguyện vọng cho cháu học trên địa bàn quận Cầu Giấy thì chúng tôi sẵn sàng sắp xếp cho cháu vào học.

Hôm qua (ngày 7/12), lãnh đạo quận cũng đã đến thăm và động viên tinh thần cháu N.K”.

Được biết, theo chia sẻ của chị N.T.N – mẹ đẻ cháu K. thì vào khoảng tháng 8/2016 chị này có điện thoại có giáo viên của con trên địa bàn quận Ba Đình thì được biết trước đây bố đã xin phép cho con nghỉ học để đi du lịch sau đây không thấy cháu đến trường nữa.

Người cha thực nghiệm lại việc đánh con…

Trước đây vào tối ngày 6/12, Cơ quan điều tra – Công an quân Cầu Giấy (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự và thực nghiệm hiện trường đối có Trần Hoài Nam (SN 1983, trú ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) – người nhẫn tâm hành hạ chính con trai của mình trong thời gian dài.

Nạn nhân được xác định là cháu K., 10 tuổi, con trai của Trần Hoài Nam. Do bố mẹ chia tay, cháu T. ở có bố cộng mẹ kế.

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, tối 5/12, T.N.K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà bà nội ở các con phố Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) trong hiện trạng hoảng sợ, sút cân trầm trọng. Được biết, do bố mẹ chia tay nên cháu T.N.K (10 tuổi) được bố là Trần Hoài Nam đưa đi ở cộng mẹ kế.

Ngay sau đây, cậu bé đã được người thân đưa đi trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe, tâm lý. Người thân của bé K cho biết, trước đây cậu nặng gần 40kg, song giờ chỉ còn hơn 20kg, khi trở về gặp bà nội, khi đầu không ai cảm thấy cậu bé.

Theo lời kể của K, cháu có 5.000 đồng và được bác xe ôm chở ra bến xe buýt, cho thêm 2.000 đồng để đi xe buýt 1 mạch từ nhà trọ của bố về có bà nội để cầu cứu, lánh nạn. Cháu K. tường trình, thời gian ở có bố đẻ và dì, cậu không ngừng nghỉ bị đánh.

Sau đây, ông bà cho cháu đi khám ở Bệnh viện E thì được biết, cháu G.K. là trường hợp bị bạo hành trong thời gian dài đã nhập viện khi 9h sáng 6/12, trong hiện trạng đau đầu, đau nhiều vùng lưng hai bên. Hiện không nguy hiểm đến tính mạng nhưng trên cơ thể có rất nhiều chấn thương phần mềm, cả cũ lẫn mới. Những vết thương mới đã được các bác sĩ xử lý, khâu vết thương.

Khi nhập viện, bệnh nhân được theo dõi chấn thương sọ não, chụp CT phần não, X quang ngực và siêu âm ổ bụng. Sau các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân có các chấn thương kín, có tổn thương xương sườn đến 70%. Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi.

Theo UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), cháu K. ở cộng bố đẻ là Trần Hoài Nam (SN 1983) và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) ở phòng trọ tầng 3 1 ngôi nhà ở phố Lạc Long Quân (tổ dân phố số 2, phường Nghĩa Đô). Do vợ chồng Nam không ngừng nghỉ vắng nhà, sống khép kín nên tổ dân phố nơi đôi vợ chồng này thuê trọ không biết việc cháu K. bị bạo hành.

Liên quan đến vụ việc bé trai 10 tuổi bị chính bố đẻ hành hạ suốt 2 năm trời khiến dư luận phẫn nộ các ngày qua, bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) – nơi bé trai này từng theo học cho hay: “Tôi rất đau lòng khi nhận tài liệu về sự việc. Cháu N.K là học sinh của nhà trường năm 2014 – 2016.

Tuy nhiên, đến năm học 2016 – 2017 thì học sinh này không đến học. Chúng tôi điện thoại có gia đình thì được biết bố cháu đã chuyển trường cho cháu nên cháu không đến trường Ngọc Hà nữa.

Bố đẻ cháu cho biết chuyển công tác vào Sài Gòn nên ủy quyền cho bà cháu đến làm việc về chuyện chuyển trường cho cháu.

Nhà trường cũng đã giải đáp gia đình thủ tục nhưng sau thời gian dài gia đình vẫn không đến rút hồ sơ của cháu, đến trước thời điểm phát hiện cháu bị bạo hành thì trường vẫn lưu toàn bộ pháp lý này. Đến nay chúng tôi đã chuyển cho cơ quan công an để điều tra làm rõ sự việc.