Nắng nóng có ảnh hưởng đến “chuyện ấy”?

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, câu trả lời là nắng nóng có ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục. Bác sĩ Hưng lý giải,

Vì sao sau khi ngủ dậy nên uống nước ấm ngay
Nam sinh viên rơi từ tầng 9 KTX tử vong, để lại thư tuyệt mệnh
Hà Tĩnh: Sở Y tế vào cuộc sau vụ tai biến sản khoa khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong
Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, câu trả lời là nắng nóng có ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục.

Bác sĩ Hưng lý giải, thời tiết quá nóng làm chúng ta mất mồ hôi. Lượng dịch mất nhiều khiến các chất điện giải đi theo. Cơ thể chúng ta khi ấy rất mệt mỏi. “Các tuyến mồ hôi tiết mùi rất nồng nặc, cắt giảm các chất dẫn truyền thần kinh, vì vậy trời nóng ảnh hưởng nhiều đến hưng phấn tình dục”, bác sĩ Hưng nói.

Để vẫn cảm giác thăng hoa trong ái ân dù trời nóng bức, bác sĩ Hưng khuyên:

– Nên tắm trước khi “yêu”. Tắm giúp cơ thể thư thái, sạch sẽ, thơm tho, kích thích các hưng phấn. Tuy nhiên không nên tắm quá lâu vì sẽ làm mất nhiệt lượng trong cơ thể.

– Đổi mới không gian khi gần gũi. Ví dụ, cách tân vài vị trí khác ngoài phòng ngủ để tạo cảm giác mới mẻ, kích thích cho cả hai.

– Bổ sung các thực phẩm có tác dụng kích thích ham muốn. Ngày mùa hè ngắn hơn và nắng nóng khiến cho hormone hạnh phúc giảm đi. Tuy nhiên, khách mua có thể tăng cảm xúc tình dục bằng các đồ ăn hương vị mùa hè như cá, rau xà lách, các sản phẩm từ đậu nành, hoa quả như bơ, táo, dâu tây.

Theo VNE