Nam thanh niên 18 tuổi bị vòi xịt nhà vệ sinh “chui” vào hậu môn

Các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa – Tổng Hợp, BVĐK tỉnh Hải Dương vừa phẫu thuật thành công cho 1 trường hợp bệnh nhân nam 18 tuổi ở Tứ Kỳ, Hải Dương bị

Đàn ông thích phụ nữ làm đẹp như thế nào?
Chuyên gia chống độc cảnh báo “tảng băng chìm” nguy hiểm với sức khoẻ trẻ em
Vội vàng, “cậu nhỏ” của nam sinh bị kẹt cứng trong khóa quần
Các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa – Tổng Hợp, BVĐK tỉnh Hải Dương vừa phẫu thuật thành công cho 1 trường hợp bệnh nhân nam 18 tuổi ở Tứ Kỳ, Hải Dương bị dị vật ở đại trực tràng.
dị vật được lấy ra khỏi ổ bụng

Theo bác sĩ Bùi Xuân Hiền, Trưởng khoa Ngoại Tiêu hoá – Tổng hợp – Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương bệnh nhân đi đại tiện và sử dụng vòi xịt rửa hậu môn nhưng do hậu môn bị co thắt nên vòi xịt chui lên trực tràng. Bệnh nhân đã cắt vòi xịt ra và đến trung tâm y tế cấp cứu.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng các bác sĩ phát hiện có hình ảnh dị vật cản quang rất lớn trong ổ bụng. Tiến hành thăm khám hậu môn các bác sỹ phát hiện có dị vật hình ống silicon, rất chắc, không lấy được qua các con phố hậu môn, có chảy máu niêm mạc các con phố ruột.

Bác sĩ Hiền cho biết có dị vật “khủng” như thế bệnh nhân chẳng thể tự đại tiện ra được. Nếu không xử trí sớm, sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi được chẩn đoán bệnh kíp trực đã hội chẩn và bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Tuy nhiên phía gia đình người bệnh không chấp nhận cho phẫu thuật mà các bác sĩ đã phải vận động gia đình rất lâu họ mới chấp nhận để phẫu thuật lấy dị vật vào ngày hôm sau.

Kíp phẫu thuật đã mở bụng, mở đại tràng sigma lấy được cả đoạn vòi nước và đầu xả dài dao động 45 cm.

Bác sĩ Hiền cho biết trường hợp của bệnh nhân này phải phẫu thuật 2 lần, lần đầu do ruột tổn thương nên để an toàn cho bệnh nhân các bác sĩ đã đưa đại tràng sigma ra ngoài làm hậu môn nhân tạo, dao động 3 tháng sau, hoặc đợi thời gian phù hợp khi sức khoẻ bệnh nhân ổn định các bác sĩ sẽ phẫu thuật lần 2 lập lại di chuyển ruột (nối lại ruột).

Qua trường hợp này, các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hoá – Tổng hợp cảnh báo thêm, giai đoạn này 1 số bộ phận giới trẻ thường có lối sống không lành mạnh, sống ảo giác, loạn thần và có các việc tự kích thích các con phố sinh dục và các con phố hậu môn gây hưng phấn nguy hiểm tính mạng. Đối có các trường hợp nhẹ người bệnh tự rút ra được, đối có các trường hợp nặng có thể nguy kịch tính mạng. Theo đây, mỗi năm trung tâm y tế thường tiếp nhận rải rác các trường hợp và rất may đều được xử trí kịp thời.