Nam sinh 16 tuổi qua đời vì không chờ được tim hiến tặng

Nam sinh lớp 10 Nguyễn Anh Đức, 1 bệnh nhân giãn cơ tim, đã qua đời hôm 20-5 sau ba tuần điều trị tích cực ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Điều đáng ti

WHO: Nghiện sex là chứng rối loạn tâm thần
Giải mã sự thật độ dài “cậu nhỏ” ảnh hưởng tới chuyện chăn gối
Tăng thuế có làm gia tăng buôn lậu thuốc lá?
Nam sinh lớp 10 Nguyễn Anh Đức, 1 bệnh nhân giãn cơ tim, đã qua đời hôm 20-5 sau ba tuần điều trị tích cực ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Điều đáng tiếc là Đức ra đi vì không tìm được người hiến tặng trái tim.
Đức giơ ngón tay khi bác sĩ mong em gắng sức, nhưng giờ thì em chẳng thể gắng sức được nữa – Ảnh: Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia

Facebook của nhiều khách hàng bè Nguyễn Anh Đức hôm nay đều để hình đại diện màu đen, tiễn đưa người khách hàng xấu số Nguyễn Anh Đức, 1 khách hàng trai học giỏi và hiền.

Chứng bệnh của Đức là giãn cơ tim, và trong ba tuần cuối cộng của cuộc đời em, một số bác sĩ đã nhiều lần kêu gọi một số gia đình có người thân đã chết não tặng trái tim cho Đức.

Có 1 thanh niên chết não có cộng nhóm máu có Đức, Đức có thời cơ, nhưng cuối cộng gia đình người định hiến tặng trái tim đã từ chối.

Trưa 20-5, Đức đã được gia đình đưa về quê ở Hải Dương và ngày mai 22-5 là lễ tang của em.Đức là 1 trường hợp độc đáo, bởi các ngày cuối cộng của cuộc đời, em vẫn tỉnh dù yếu, không di chuyển được.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Ước, trưởng khoa phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức, cho hay trước ba tuần cấp cứu cuối cộng, Đức đã nằm điều trị ở khoa mấy tháng.

“Tôi ám ảnh bởi ánh mắt của cháu mỗi lần đi qua phòng bệnh ấy, tôi sợ các câu hỏi của Đức. Lần nào tôi đi qua Đức cũng hỏi bao giờ có tim bác nhỉ, hay có một sốh nào khác không bác… Tôi có khi không dám đi về phía phòng cháu nằm” – ông Ước nói.

Khi Đức nằm bên máy móc và dây nhợ chằng chịt, ông Ước nói: Cố lên cháu nhé, nghe câu nói ấy, Đức giơ ngón tay gầy guộc lên “like” (thích). “Tôi hiểu các khát khao sống trong em vẫn đang dâng trào, nhưng thời gian cho Đức ngắn dần và dừng ở ngày 20-5” – ông Ước chia sẻ.

Chiều nay 21-5, Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia đã gửi lời chia sẻ có gia đình. Lời chia sẻ ấy chỉ ngắn ngủi rằng mong Đức có 1 cuộc sống nhẹ nhàng ở chân trời khác. Phép mầu đã không đến có Nguyễn Anh Đức và cuộc sống của em đã dừng lại ở tuổi 16.

Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/