Năm 2025 cần bổ sung khoảng 620.000 lao động ngành du lịch

Vừa qua, ở Hà Nội, Havina Group và trường The Hotel School Sydney (Úc) đã tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành Du lịch Khách sạn: Cánh cửa ra

6 địa điểm chơi Halloween 2017 vui nhất tại Hà Nội
Điểm chuẩn chính thức của Đại học Thương mại 2018
Hà Nội chính thức hạ điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường công lập
Vừa qua, ở Hà Nội, Havina Group và trường The Hotel School Sydney (Úc) đã tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành Du lịch Khách sạn: Cánh cửa ra địa cầu.

Theo thống kê của Viện nghiên cứu kỹ phát triển du lịch, đến năm 2025, ngành Du lịch Việt Nam sẽ cần bổ sung 620.000 lao động. Trong khi đây, việc khai thác nguồn lợi từ khách du lịch nước ngoài vẫn luôn là mối trăn trở của một vài chuyên gia đầu ngành bởi mặc dù số lượng lao động tăng nhanh, việc bổ sung nguồn nhân lực vẫn chưa cung cấp được nhu cầu hiện có.

Số lượng nhân lực có trình độ Đại học chỉ chiếm 3.11% trong tổng số hơn 1 triệu lao động giai đoạn này. Ngành Du lịch – Khách sạn năm 2017 ghi nhận con số phát triển của ngành lên tới 784 khách sạn từ 3 – 5 sao, tới năm 2025 ngành sẽ cần bổ sung dao động 620.000 lao động. Tuy nhiên một vài quý khách trẻ chưa biết tiếp cận có nguồn tài liệu nào? Ở đâu và như thế nào để có thể đến có ngành này.

Thấu hiểu nhu cầu tìm kiếm thời cơ làm việc cũng như phương thức đào tạo và tuyển chọn nhân sự trong ngành “việc hot – thu nhập cao – thời cơ rộng mở” này, hội thảo “Ngành Du lịch Khách sạn – Cánh cửa ra địa cầu” đã là cầu nối nghề nghiệp cho toàn bộ các sinh viên đang đi tìm thời cơ việc làm.

Đến có Hội thảo, học sinh sinh viên và một vài bậc phụ huynh sẽ có thời cơ nghiên cứu sâu về ngành học Du lịch Khách sạn, một vài chương trình học bổng và tài liệu về một vài trường đào tạo bậc nhất trên địa cầu. Đặc biệt, đại diện từ trường The Hotel school – Úc sẽ trực tiếp giải thích một vài thắc mắc và dành tặng thời cơ học bổng trị giá lên đến 3,000 AUD. Đến học ở The Hotel school, quý khách sinh viên có thời cơ học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, trải nghiệm công việc thực ở ở một vài khách sạn 5 sao có mức thu nhập quyến rũ lên tới 14000 AUD.

Cũng ở hội thảo, TS. Nguyễn Lê Minh – nguyên Phó Vụ trưởng, Phó trưởng Ban chương trình quốc gia về vấn đề việc làm, nhìn nhận đã chia sẻ về thời cơ và thách thức đối có một vài quý khách sinh viên: “Ngoại ngữ quan trọng đối có một vài quý khách sinh viên trong khối ngành này để có thái độ tự tin trong giao tiếp có quý khách. Để thành đạt (có việc làm ổn định, mức thu nhập cao và chăm lo gia đình) thì điểm Thứ nhất phải có đam mê – hiểu mình muốn gì, sau đây là khả năng thực hiện được đam mê – hiểu mình là ai và cuối cùng là định hướng tương lai của mình”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/