Mỹ: Vụ tấn công tại Texas được truyền cảm hứng bởi IS

Mỹ: Vụ tấn công tại Texas được truyền cảm hứng bởi IS

. AFP đưa tin, ngày 7/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ahston Carter cho biết vụ tấn công cuộc triển lãm tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed tại Texas được

Oresol dễ dùng nhưng có thể tử vong khi quá liều
Trà sữa không béo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Chính phủ ra Chương trình hành động về công tác dân số trong tình hình mới
. AFP đưa tin, ngày 7/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ahston Carter cho biết vụ tấn công cuộc triển lãm tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed tại Texas được truyền cảm hứng bởi nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhưng không phải do nhóm khủng bố này chỉ đạo tiến hành. (Nguồn Getty Images)

Nhân viên FBI điều tra kiện trường vụ xả súng bên ngoài Trung tâm Curtis Culwell ở Texas. (Nguồn: Getty Images)


AFP đưa tin, ngày 7/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ahston Carter cho biết Vụ tấn công cuộc triển lãm tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammed tại Texas được truyền cảm hứng bởi nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhưng không phải do nhóm khủng bố này chỉ đạo tiến hành.
Trả lời báo giới, ông Carter nói: “Theo những gì chúng tôi biết từ cuộc điều tra đang diễn ra thì vụ này được truyền cảm hứng bởi ISIL (IS), chứ không phải do ISIL chỉ đạo, đây là điểm khác biệt quan trọng… Tuy nhiên, vẫn là đáng quan ngại khi có những cá nhân như vậy lấy cảm hứng từ ISIL.”
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ảnh hưởng từ chiến dịch tuyên truyền trên mạng của IS trong Vụ tấn công ở Texas là một lý do nữa cho thấy sự cần thiết phải đánh bại nhóm này.
Hình 1: Mỹ: Vụ tấn công tại Texas được truyền cảm hứng bởi IS

Hình 1: Mỹ: Vụ tấn công tại Texas được truyền cảm hứng bởi IS

Vụ tấn công ở Texas đánh dấu lần đầu tiên IS tìm cách gây thanh thế qua một vụ tấn công trên lãnh thổ Mỹ./.