Mỹ kết thúc chiến dịch truy quét hàng trăm băng nhóm tội phạm

Giới chức thực thi luật pháp của Mỹ cho biết vừa kết thúc chiến dịch truy quét hàng trăm nhóm và băng đảng tội phạm, bắt giữ hơn 1. 000 đối tượng. Các

Hoạt động tội phạm khiến Mỹ Latinh thiệt hại 6% GDP mỗi năm
Campuchia-Canada đẩy mạnh hợp tác chống tội phạm và khủng bố
Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi hợp tác chống tội phạm
Giới chức thực thi luật pháp của Mỹ cho biết vừa kết thúc chiến dịch truy quét hàng trăm nhóm và băng đảng tội phạm, bắt giữ hơn 1. 000 đối tượng. Các đơn vị thuộc ICE, phối hợp với 215 đối tác của liên bang, các bang và địa phương, đã đồng loạt tấn công vào 239 tổ chức và nhóm tội phạm xuyên quốc gia tại 282 thành phố trên khắp nước Mỹ, bắt giữ tổng cộng 1. 207 đối tượng, trong đó có 1. 057 đàn ông và 150 phụ nữ. Các đối tượng bị bắt giữ chủ yếu là công dân Mỹ và có 199 đối tượng là công dân nước ngoài từ 18 nước thuộc Nam và Trung Mỹ, châu Á, châu Phi, châu Âu và vùng Caribe.

Lực lượng Thực thi luật pháp nhập cư và hải quan bắt giữ các đối tượng trong chiến dịch Project Wildfire. (Nguồn: excelsior.com.mx)


Giới chức thực thi luật pháp của Mỹ cho biết vừa kết thúc chiến dịch truy quét hàng trăm nhóm và băng đảng tội phạm , bắt giữ hơn 1.000 đối tượng.
Thông báo ngày 9/4 của Chỉ huy trưởng Lực lượng Thực thi luật pháp nhập cư và hải quan (ICE) thuộc Cơ quan Điều tra an ninh nội địa Mỹ (HSI), bà Sarah Saldana, cho biết chiến dịch mang mật danh “Project Wildfire,” kéo dài 6 tuần, từ ngày 21/2 đến ngày 31/3 vừa qua.
Các đơn vị thuộc ICE, phối hợp với 215 đối tác của liên bang, các bang và địa phương, đã đồng loạt tấn công vào 239 tổ chức và nhóm tội phạm xuyên quốc gia tại 282 thành phố trên khắp nước Mỹ, bắt giữ tổng cộng 1.207 đối tượng, trong đó có 1.057 đàn ông và 150 phụ nữ.
Các đối tượng bị bắt giữ chủ yếu là công dân Mỹ và có 199 đối tượng là công dân nước ngoài từ 18 nước thuộc Nam và Trung Mỹ, châu Á, châu Phi, châu Âu và vùng Caribe. Trong số những người bị bắt, 913 đối tượng bị buộc tội hình sự, 63 người bị bắt vì những vi phạm nhập cư và 650 người từng có lịch sử hình sự bạo lực.
Các lực lượng chức năng cũng đã tịch thu 82 cây súng, vài kg ma túy, gần 400.000 USD, một khối lượng hàng giả và 5 xe ôtô.
Chiến dịch “Project Wildfire” tiếp nối chiến dịch truy quét tội phạm mang tên “Operation Community Shield” được phát động từ năm 2005, cho tới nay đã bắt giữ hơn 36.000 thành viên các tổ chức và băng đảng đường phố, thu giữ hơn 6.600 khẩu súng.
Bà Saldana cho biết các tổ chức và băng đảng trong thời gian qua, do sự lơ là của lực lượng thực thi luật pháp, đã phát triển như một căn bệnh ung thư, gây ra nhiều vụ bạo lực, tội phạm và tâm lý sợ hãi trong các cộng đồng dân cư ở nhiều thành phố lớn của Mỹ./.