Mỹ có thể sẽ viện trợ 1 tỷ USD cho các quốc gia Trung Mỹ

Mỹ có thể sẽ viện trợ 1 tỷ USD cho các quốc gia Trung Mỹ

Phát biểu trong chuyến thăm hai ngày tới Guatemala, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc các nhà lãnh đạo Trung Mỹ nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến

Kỳ thi THPT quốc gia cần được tiếp tục cải tiến
Môn Lịch sử THPT quốc gia đã có điểm 9,75
Đại học đạt chuẩn quốc gia khi 80% doanh nghiệp hài lòng về sinh viên
Phát biểu trong chuyến thăm hai ngày tới Guatemala, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc các nhà lãnh đạo Trung Mỹ nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống bạo lực và nghèo đói, vấn đề đang cản trở khu vực viết nên “câu chuyện thần kỳ mới. “. Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh ngoài khoản viện trợ trên, chính quyền Mỹ đang hợp tác với Quốc hội để hỗ trợ mạnh mẽ cho các quốc gia khu vực Trung Mỹ. Trong chuyến thăm thứ hai đến quốc gia Bắc Trung Mỹ này, ông Biden đã hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Otto Perez Molina, gặp gỡ Tổng thống El Salvador Sanchez Ceren và Thổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez. Chủ tịch Ngân hàng Phát triển liên Mỹ bày tỏ lạc quan rằng chương trình hỗ trợ sẽ góp phần …

Mỗi năm có hàng nghìn người ở các nước Trung Mỹ , chủ yếu là trẻ em và thanh niên, tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Phát biểu trong chuyến thăm hai ngày tới Guatemala, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc các nhà lãnh đạo Trung Mỹ nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống bạo lực và nghèo đói, vấn đề đang cản trở khu vực viết nên “câu chuyện thần kỳ mới.”
Trong chuyến thăm thứ hai đến quốc gia Bắc Trung Mỹ này, ông Biden đã hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Otto Perez Molina, gặp gỡ Tổng thống El Salvador Sanchez Ceren và Thổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez.
Phát biểu ngày 3/3, ông Biden cho rằng: “Không có lý do gì khu vực Trung Mỹ không thể viết nên câu chuyện thần kỳ ở Tây Bán cầu.”

Một nửa dân số thế giới có liên quan chặt chẽ về ngôn ngữ

Có khoảng 3 tỷ người trên thế giới hiện đang sử dụng thứ ngôn ngữ là một phần của dòng ngôn ngữ Ấn-Âu


Trước đó, chính quyền Tổng thống Barack Obama đã đề nghị Quốc hội Mỹ thông qua khoản viện trợ trị giá 1 tỷ USD cho khu vực Trung Mỹ nhằm tăng cường an ninh và ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp từ các quốc gia này vào Mỹ.
Khoản ngân sách trên dự kiến sẽ được sử dụng vào các chương trình thúc đẩy hoạt động thương mại, bảo vệ biên giới và tạo thêm nhiều việc làm.
Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh ngoài khoản viện trợ trên, chính quyền Mỹ đang hợp tác với Quốc hội để hỗ trợ mạnh mẽ cho các quốc gia khu vực Trung Mỹ.

Hình 1: Mỹ có thể sẽ viện trợ 1 tỷ USD cho các quốc gia Trung Mỹ

Hình 1: Mỹ có thể sẽ viện trợ 1 tỷ USD cho các quốc gia Trung Mỹ

Tổng thống Honduras Orlando Hernandez cho rằng việc tăng cường cơ hội phát triển cho Trung Mỹ sẽ góp phần đảm bảo an ninh toàn khu vực, trong đó có Mỹ.
Tháng 11/2014, “Liên minh vì sự phồn vinh chung” giữa ba quốc gia Trung Mỹ gồm Guatemala, El Salvador và Honduras đã nhóm họp tại Washington nhằm thúc đẩy “hòa bình và thịnh vượng” tại khu vực này.
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển liên Mỹ bày tỏ lạc quan rằng chương trình hỗ trợ sẽ góp phần tạo ra những thay đổi đáng kể tại các quốc gia Trung Mỹ, nơi mỗi năm có hàng nghìn người, chủ yếu là trẻ em và thanh niên, tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ với giấc mơ đổi đời.
Họ bất chấp những nguy hiểm rình rập tính mạng để đặt chân đến Mỹ song phần lớn đã bị chính quyền sở tại trục xuất với lý do nhập cư bất hợp pháp./.