“Mùa tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đúng là kinh hoàng với cả gia đình tôi”

"Cả vợ chồng đều quay cuồng, chóng mặt có việc rút và nộp hồ sơ cho con”, 1 phụ huynh có con thi vào lớp 10 ở Hà Nội cho hay. Hôm qua, 4/7, Sở GD&

Hải Dương: Học sinh trường THPT Thành Đông bị đâm trọng thương khi tan trường
Hà Nội: Phụ huynh học sinh “khóc ròng” vì tuyển sinh lớp 10 bằng bài thi tổ hợp
Tiêu tốn 1,8 tỷ nhưng nghiên cứu sinh của đề án 911 vẫn chưa có bằng tiến sĩ
“Cả vợ chồng đều quay cuồng, chóng mặt có việc rút và nộp hồ sơ cho con”, 1 phụ huynh có con thi vào lớp 10 ở Hà Nội cho hay.

Hôm qua, 4/7, Sở GD&ÐT đã có thông báo hạ điểm chuẩn ở 35 trường THPT công lập trên toàn đô thị.

Ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội mở bán hạ điểm chuẩn, phụ huynh lại “sấp mặt” đi rút và nộp hồ sơ cho con.

Chị Nguyễn Thị Đào (Thanh Trì, Hà Nội) cho hay: “Con trai tôi đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Đông Mỹ. Tuy nhiên, ngày 29/6 vừa rồi trường này thông báo lấy 40,5 điểm. Vì thế, theo nguyện vọng 1 con tôi trượt.

Hai vợ chồng tôi vội vàng dò hỏi khắp nơi để nộp hồ sơ cho con vào trường khác, mong con có 1 chỗ học có chất lượng tốt. Nói thật, hai vợ chồng mất ăn, mất ngủ vì chuyện lo cho con học trường nào.

Rồi được giải đáp, gia đình tôi chọn lọc nộp hồ sơ cho con vào 1 trường lấy điểm thấp hơn trên địa bàn. Vật vã cả ngày trời mới mua được hồ sơ và nộp. Cả ngày hôm qua (4/7) lại đứng tim vì tài liệu Hà Nội sắp hạ điểm chuẩn những trường công lập.

May mắn, sau khi hạ điểm, trường THPT Đông Mỹ lấy 39 điểm, vừa điểm con tôi đỗ. Ngay 15h30 chiều qua, chồng tôi xin nghỉ việc về đi rút hồ sơ và nộp vào trường Đông Mỹ cho con.

Nhưng đến trường thì cổng trường khóa kín, chờ đợi cả chiều qua vẫn ko nộp được hồ sơ. Sáng nay đến lượt tôi xin nghỉ việc để đến xếp hàng nộp hồ sơ, cả buổi sáng dưới thời tiết nắng nóng này mới có 1 chỗ cho con vào học. Nghĩ lại mà thấy đúng là kinh khủng, còn căng thẳng hơn cả vào đại học”.

Cùng cảnh ngộ, chị Minh Thu (Thanh Xuân) cho hay: “Con gái tôi thi được 49,5 điểm trong khi trường THPT Nhân Chính năm nay lấy 50 điểm. Thiếu nửa điểm nên đành hối hận nộp hồ sơ vào trường THPT Tạ Quang Bửu cho con. Ai ngờ điểm chuẩn của trường này nhữngh tân từng giờ y như chơi “chứng khoán” khiến cả nhà đứng ngồi không yên. Đó là chưa kể gia đình phải nộp 2 triệu tiền phí ghi danh…

Sáng hôm qua (4/7) nhận được tài liệu Sở GD&ĐT Hà Nội họp để hạ điểm chuẩn, tôi cũng nghỉ việc đến trường THPT Nhân Chính chờ hạ điểm và nộp hồ sơ cho kịp.

May thay, đến 15h chiều thì có tài liệu hạ điểm và trường này lấy đúng 49,5 điểm. Nhưng chiều qua nhà trường cũng không nhận hồ sơ. Gia đình tôi phải túc trực đến tận trưa nay mới nộp hồ sơ cho con. Mùa tuyển sinh này đúng là kinh hoàng có cả gia đình tôi”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/