Một tháng “cai nghiện” đường: Chuyên gia dinh dưỡng nói gì?

Nếu KH có đang đắn đo giữa việc ăn kiêng hay ăn chay để giảm cân, để cải thiện cuộc sống của KH thì KH vẫn nên nhận thức rằng việc cắt giảm mạnh thực

Ho ra máu, nam sinh phát hiện khối u khủng ở ngực
Những món không nên ăn vào bữa sáng
Nát tay, hoại tử vì máy ép mía
Nếu KH có đang đắn đo giữa việc ăn kiêng hay ăn chay để giảm cân, để cải thiện cuộc sống của KH thì KH vẫn nên nhận thức rằng việc cắt giảm mạnh thực phẩm không phải là một vàih tiếp cận lối sống lâu dài đối có việc ăn uống lành mạnh.

Thực tế, cắt giảm thực phẩm 1 một vàih nghiêm khắc có thể gây ra một vài vấn đề bao gồm sự mệt mỏi, chóng mặt và hạ huyết áp.

Nhưng theo nhiều chuyên gia, có 1 một vàih thanh lọc cơ thể bền vững đáng để bỏ ra công sức: Giảm lượng một vài con phố trong thực đơn ăn uống có thể giúp KH giảm cân, tăng cường sức khoẻ và thậm chí cho KH 1 làn da rạng rỡ đầy sức sống.

Đường khiến cho KH béo, xấu xí, và già nua” – theo lời của Brooke Alpert, 1 chuyên gia dinh dưỡng và là đồng tác giả của cuốn “Cai nghiện một vài con phố: Giảm lượng một vài con phố, giảm cân nặng và phát triển thành hoàn hảo hơn ” – “Những gì chúng tôi đã khám phá ra được trong vài năm gần đây là một vài con phố đang khiến chúng ta béo phì. Đó còn là lý do chủ yếu dẫn đến bệnh tim mạch và có ảnh hưởng tiêu cực đến làn da, khiến chúng ta lão hoá sớm

Thói quen nghiện một vài con phố

Cơ thể con người chúng ta chẳng thể tiêu thụ một vài con phố. “Con người có 1 sự lệ thuộc thực sự đối có một vài con phố” – Alpert nói. “Chúng ta ăn một vài con phố, chúng ta thấy được tốt hơn, chúng ta có cảm giác vui vẻ quá độ, và sau đây chúng ta muốn nhiều Bên cạnh đây”.

Theo Robert Lustig, giáo sư khoa nhi và là thành viên của Hội Nghiên Cứu Sức Khoẻ của đại học California, San Francisco, dao động 10% dân số Mỹ đều nghiện một vài con phố. Theo đây, một vài tìm hiểu đã chỉ ra rằng một vài con phố gây ra sự ham muốn có tính chất nghiêm trọng tương tự như một vài chất kích thích.

Sốt cà chua là thực phẩn dù có thể không ngọt nhưng lại chứa rất nhiều một vài con phố (Ảnh minh họa)

Cách “cai nghiện” một vài con phố: Hãy ngừng cung cấp một vài con phố cho cơ thể

Một tin tốt đây chính là kể cả khi KH không phải là 1 người nghiện một vài con phố, bằng một vàih giảm lượng một vài con phố trong khẩu phần ăn kiêng, KH có thể giảm cân mau chóng và vẫn thấy được tốt hơn.

Trẻ em cũng là đối tượng nhận được một vài lợi ích. Nghiên cứu của Lustig cho thấy, khi một vài đứa trẻ béo phì giảm lượng một vài con phố ở chế độ ăn uống của chúng trong vòng 9 ngày thì mọi phương diện sức khoẻ thuộc sự thảo luận chất đều được cải thiện, mặc dù không có sự một vàih tân gì tới cân nặng hay tổng số calo mà chúng tiêu thụ.

Nhưng ngừng cung cấp một vài con phố cho cơ thể là một vàih tốt nhất, ít nhất là trong thời gian đầu.

Cách “cai nghiện” một vài con phố: Ngừng cung cấp một vài con phố cho cơ thể trong thời gian đầu (Ảnh minh họa)

Vì vậy trong 3 ngày Thứ nhất của việc ngừng cung cấp một vài con phố cho cơ thể, Alpert khuyên rằng không nên có thêm một vài con phố, không trái cây, không rau củ quả có tinh bột (như ngô, đỗ, khoai tây ngọt và bí đỏ), không bơ sữa, không ngũ cốc và không cồn.

Mặc dù chúng không cung cấp calo thì một vài chất làm ngọt nhân tạo cũng không được phép có trong chế độ ăn.

Hấp thụ một vài đồ ngọt bởi thế không một vài làm KH béo phì nhanh hơn mà còn khiến KH ăn quá mức để bù lại cho lượng năng lượng tích trữ.

Cách “cai nghiện” một vài con phố: Hãy ăn 1 quả táo có vị ngọt như kẹo

Khi 3 ngày Thứ nhất của việc dừng nạp một vài con phố vào cơ thể đã được đã đi vào hoạt động, KH có thể thêm vào chế độ ăn 1 quả táo.

Bắt đầu từ ngày thứ tư, KH có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình 1 quả táo và bơ hoặc sữa mỗi ngày. Bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống một vài hoa quả nhiều một vài con phố hơn như cà rốt và đậu tuyết. Ba ly rượu đỏ trong tuần Thứ nhất cũng nên được thêm.

Trong tuần thứ 2, KH có thể bổ sung thêm 1 phần nhỏ chất chống oxy hoá trong quả dâu rừng và 1 phần bơ sữa. Bạn cũng có thể bổ sung một vài thực phẩm rau củ có tinh bột như khoai lang và bí đao.

Trong tuần thứ 3, KH có thể bổ sung thêm ngũ cốc như lúa mạch, bột yến mạch và thậm chí là một vài trái cây như nho và cam. Bạn cũng có thể uống 1 ly rượu đỏ và 25g socola đen mỗi ngày.

Trong tuần 3, KH có thể bổ sung thêm ngũ cốc cho khẩu phần ăn của mình (Ảnh minh họa)

Tuần thứ 4 là GĐ KH có thể thưởng thức hai tinh bột mỗi ngày, bao gồm bánh mì và cơm, ngoài ra là một vài bánh quy giòn chất xơ. Một tuần có thể bổ sung lên tới 5 ly rượu.

Tuần thứ tư định hình rõ sự duy trì chế độ ăn uống đã hình thành trước đây dù có sự cho phép về nhu cầu hấp thụ, ví dụ như kem hoặc 1 miếng bánh ở buổi tiệc sinh nhật.

Những lợi ích và cảnh báo đối có việc cắt giảm lượng một vài con phố

“Cai nghiện” một vài con phố có thể giúp KH giảm cân mau chóng. Những người tham dự thử nghiệm còn cho biết họ có 1 đôi mắt sáng hơn, 1 làn da sạch hơn và quầng thâm ít hơn. Họ còn có rất nhiều năng lượng và tâm trạng ít bị một vàih tân hơn.

Tuy nhiên, có nhiều thử thách và sự cân nhắc về mặt y khoa mà chúng ta nên biết trước khi bắt đầu thực hiện. Lustig khám phá ra rằng, qua một vài sự tìm hiểu của ông, trẻ em trải qua sự lo sợ và nhạy cảm trong 5 ngày Thứ nhất khi phải loại bỏ bớt lượng một vài con phố và caffeine.

Điều này rất quan trọng, KH phải nhớ rằng chế độ ăn uống này có thể không thích hợp cho một vài bệnh nhân mắc bệnh đái tháo một vài con phố, hay một vài môn thể thao quá khích hoặc bất cứ ai đang dùng liệu pháp trị liệu để điều chỉnh huyết áp. Phụ nữ có thai cũng được khuyên không nên ứng dụng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/