Một số trường ĐH cảnh báo với sinh viên về “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Những ngày gần đây xuất hiện tài liệu nhiều sinh viên bị dụ dỗ, thu hút và tham dự vào Hội Thánh Đức Chúa Trời khiến nhiều người không khỏi băn khoăn,

Ác mộng thời đi học của công nương Kate Middleton: Bị bắt nạt vì …quá hoàn hảo
TP.HCM: Từ 12h ngày 25/12, toàn bộ học sinh nghỉ học tránh bão Tembin
Làm sao để người Việt sẽ nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ?
Những ngày gần đây xuất hiện tài liệu nhiều sinh viên bị dụ dỗ, thu hút và tham dự vào Hội Thánh Đức Chúa Trời khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng.

Liên quan đến vấn đề này, 1 số trường ĐH, CĐ trên cả nước cũng đã đưa ra cảnh báo có sinh viên về vấn đề này.

Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT)

Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cũng chia sẻ:” Thời gian qua xuất hiện nhiều tài liệu về việc sinh viên bị dụ dỗ tham dự Hội Thánh Đức Chúa Trời, Bộ GD&ĐT cũng đã phối hợp cộng Cục An ninh Chính trị nội bộ A83, Bộ Công an để nắm bắt một vài tài liệu liên quan đến vụ việc.

Trước đây, vào tháng 12/2017, Vụ Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cũng đã cộng lực lượng A83 đã tổ chức hội thảo ở Vĩnh Phúc và Cần Thơ về tập huấn an ninh, trật tự trường học.

Hội thảo tập huấn nhằm quán triệt một vài trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt sinh viên, tăng cường bồi dưỡng đối có đội ngũ làm công tác chính trị, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp trong một vài trường ĐH, CĐ.

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã đi khảo sát về công tác thực hiện chính trị tư tưởng cho sinh viên ở một vài trường đại học ở Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng.Thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục khảo sát ở TP.HCM, miền Trung”.

Ông Bùi Văn Linh cũng cho biết thêm: “Một trong các việc quan trọng để phòng chống các tác động của một vài việc thu hút này là một vài trường cần tăng cường giáo dục về tuần sinh hoạt công dân của sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự nhận thức.

Đồng thời, một vài nhà trường cũng cần tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý sinh viên qua một vài chi đoàn, lớp, khoa và một vài câu lạc bộ. Cần sở hữu tốt cho sinh viên một vài tài liệu để họ chủ động đề kháng trước một vài vấn đề phát sinh”.

Sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ chủ động hơn trong việc nắm bắt tài liệu liên quan để có phương pháp chỉ đạo xử lý hiệu quả”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/