Một loạt trường ĐH top trên công bố hạ điểm chuẩn dự kiến 2018

Trước tình hình chung là điểm thi THPT quốc gia thấp, nhiều trường ĐH top trên mở bán hạ điểm chuẩn chuẩn bị 2018.Một loạt trường ĐH top trên mở bán h

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Huy động 10.000 giáo viên trông thi
Đại học FPT thông tin chính thức về việc thử nghiệm thu học phí bằng bitcoin
Hải Phòng: Quá áp lực, hiệu trưởng bị tố lạm thu đã viết đơn xin ra khỏi ngành
Trước tình hình chung là điểm thi THPT quốc gia thấp, nhiều trường ĐH top trên mở bán hạ điểm chuẩn chuẩn bị 2018.
Một loạt trường ĐH top trên mở bán hạ điểm chuẩn chuẩn bị 2018 (ảnh minh họa)

Ngày 11/7 Bộ GD&ĐT đã mở bán điểm thi cũng như phổ điểm 1 vài môn thi THPT quốc gia 2018. Theo đây, điểm thi năm nay được phân tách thấp hơn năm ngoái nhất là không còn xuất hiện hiện tượng “mưa điểm 10” giống năm 2017. Đồng thời số lượng thí sinh được 8 điểm trở lên cũng rất ít. Nhiều chuyên gia phân tách do đề thi năm nay khó và tính phân loại cũng cao hơn.

Ngay sau khi có điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường ĐH đã mở bán hạ mức điểm chuẩn chuẩn bị so có năm 2017.

Cụ thể, ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Kinh tế quốc dân) cho biết: Tôi không quá bất ngờ về việc phổ điểm 1 vài môn thi THPT đều thấp.

Trước tình hình nay nhưng điểm sàn nhận hồ sơ của trường ĐH Kinh tế quốc dân vẫn là 18 điểm, bằng có số điểm năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn vào 1 vài khoa, 1 vài ngành của nhà trường sẽ có 1 vàih tân đáng kể so có năm 2017.

Cụ thể, có các ngành điểm chuẩn có thể giảm từ 1-3 điểm tùy theo mỗi ngành.

So có 1 vài năm 2017, 1 vài ngành lấy từ 20 điểm trở lên thí sinh có thấp hơn từ 1-3 điểm hãy mạnh dạn đăng ký. Bởi lẽ, điểm chuẩn năm nay xu hướng chung là giảm.

Liên quan đến vấn đề điểm chuẩn trong xét tuyển đại học 2018, ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết: “Xu hướng chung là 1 vài trường và 1 số ngành không quá hot sẽ giảm điểm chuẩn.

Với các ngành từ 25 điểm đến 28 điểm năm 2017 của ĐH Bách khoa Hà Nội thì chuẩn bị điểm chuẩn năm nay sẽ giảm 2 điểm. Vì thế, tôi có thể chia sẻ rằng thí sinh dưới mức chuẩn năm ngoái 2 điểm hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký..

Trước xu hướng điểm thi năm nay thấp hơn, bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Ngoại thương)cho biết: Trước thời điểm mở bán điểm thi THPT quốc gia nhà trường đã có mở bán hạ mức điểm nhận hồ sơ vào trường.

Rất có thể điểm chuẩn năm nay vào 1 vài ngành của trường sẽ giảm so có năm ngoái theo xu hướng xét tuyển chung.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/