Một du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc rơi từ tầng 12 xuống đất tử vong

Sang Hàn Quốc theo diện vừa học vừa làm, em Nguyễn Văn Phi (trú ở xã Thạch Trung - TP. Hà Tĩnh) trong khi làm phụ hồ cho 1 đơn vị thi công ở Hàn Quốc

Nghệ An: Học sinh thót tim khi qua cầu tràn “nát như tương”
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đòi được ghế Phó TGĐ: Tôi sẽ trở về đưa anh Vũ đi…
Tương lai robot sẽ dạy chính, thầy cô chỉ trợ giảng?
Sang Hàn Quốc theo diện vừa học vừa làm, em Nguyễn Văn Phi (trú ở xã Thạch Trung – TP. Hà Tĩnh) trong khi làm phụ hồ cho 1 đơn vị thi công ở Hàn Quốc bị sảy chân rơi từ tầng thứ 12 xuống đất tử vong.​

Chiều nay 17/7, tài liệu từ UBND xã Thạch Trung (Hà Tĩnh) cho biết, bố của em Nguyễn Văn Phi là ông Nguyễn Xuân đã sang Hàn Quốc và đang đưa thi thể Phi về quê nhà an táng.

Trước đây ngày 07/7, khi đang làm phụ hồ ở 1 công trình thi công ở Hàn Quốc, Phi do bị sảy chân rơi từ tầng 12 xuống đất.

Gia đình em Phi đang làm thủ tục để chuyển bị lo hậu sự.

Ngay sau đây, Phi được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Yeosu Jeonnam (thành phố Yeosu, tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc) nhưng không qua khỏi.

Sau khi qua đời, do vướng 1 số thủ tục pháp lý và không đủ tiền nên thi thể em được giữ lại trung tâm y tế.

“Khoảng 11h trưa nay (17/7), thi thể của Phi được đưa về đến Hà Nội và tối cùng ngày mới về được đến quê nhà”, đại diện gia đình em Phi tài liệu.

Được biết, gia cảnh em Nguyễn Văn Phi rất gặp khó, bố làm ruộng, mẹ buôn bán nhỏ ở chợ. Phi là con thứ 2 trong gia đình 6 người con. Sau khi học xong lớp 12, Phi làm thủ tục đi du học Hàn Quốc theo diện vừa học vừa làm, đến nay mới được hơn 1 năm.

Theo người đại diện của gia đình em Phi, để làm thủ tục du học cho Phi, gia đình đã phải vay gần 300 triệu đồng, hiện vẫn chưa trả hết nợ.

Do tình cảnh của gia đình em Phi quá gặp khó nên cùng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc đã kêu gọi, ủng hộ để gia đình có chi phí đưa thi thể em Phi về nhà.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/