Mốc thời gian quan trọng sau khi có điểm thi THPT quốc gia 2018 thí sinh cần nhớ

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc ra mắt kết quả của một số cụm thi THPT quốc gia năm 2018 chậm nhất vào ngày 11/7. Được biết,ngày 11.7, một số hội

Điểm chuẩn lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa
Học bổng Rhodes mở rộng cho học viên khắp thế giới
“Thần đồng” Toán học nhí đạt điểm cao nhất thi giải Toán tiếng Anh qua Internet
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc ra mắt kết quả của một số cụm thi THPT quốc gia năm 2018 chậm nhất vào ngày 11/7.

Được biết,ngày 11.7, một số hội đồng thi sẽ đã đi vào hoạt động việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Sau khi biết kết quả thi toàn bộ một số thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi.

Từ ngày 13/7 – 15/7, cổng tài liệu tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

11/7 sẽ có điểm thi THPT quốc gia 2018 (ảnh minh họa)

Khi điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển (ĐKXT).

Chậm nhất ngày 15.7, một số sở giáo dục và đào tạo phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT quy định.

Thời gian điều chỉnh điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh:

Đối có phương thức điều chỉnh trực tuyến, từ 19/7 – 26/7.

Đối có phương thức dùng phiếu điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh thực hiện điều chỉnh từ 15/7 – 28/7.

Chậm nhất ngày 20.7, một số trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và một số loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 31.7, một số sở giáo dục và đào tạo phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ gmail theo quy định.

Chậm nhất ngày 5.8, một số sở giáo dục và đào tạo gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/