Mộc Châu xây dựng bệnh viện không khói thuốc

Theo bác sĩ Khuất Thanh Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La trung tâm y tế đã thi công mô hình trung tâm y tế không khói thuốc.Bệnh

Giáo sư đầu ngành chia sẻ 4 nguyên tắc vàng trị viêm mũi
Cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà
Ra mắt CLB Làm đẹp – sân chơi lành mạnh, bổ ích
Theo bác sĩ Khuất Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La trung tâm y tế đã thi công mô hình trung tâm y tế không khói thuốc.
Bệnh viện lắp các biển cấm hút thuốc trong trung tâm y tế

Bác sĩ Bình cho biết trung tâm y tế đã thi công kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá của đơn vị mình theo chỉ thị của Bộ Y tế về thi công môi trường y tế không thuốc lá.

Để thực hiện thi công môi trường không thuốc lá, bác sĩ Bình cho biết trung tâm y tế treo các khẩu hiệu, pa nô, áp phích về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong khuôn viên và các khoa, phòng của trung tâm y tế, các nơi dễ nhìn thấy và nơi nhiều người di chuyển nhất. Đặc biệt, đối có cán bộ nhân viên trung tâm y tế, việc không sử dụng thuốc lá ở nơi làm việc đã trở thành 1 quy định ép buộc…

Nhờ đây, đến nay môi trường trung tâm y tế đã trong lành hơn, độc đáo hiện trạng hút thuốc lá của cán bộ y tế đã không còn, hiện trạng người nhà, người đến thăm người bệnh hút thuốc lá ở khuôn viên và phòng bệnh cũng đã giảm đi rõ rệt, chắc chắn sức khỏe cho chính nhân viên y tế và cho người bệnh; đồng thời giảm thiệt hại về kinh tế cho trung tâm y tế và cho gia đình; giảm kinh phí vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.