Mộc Châu xây dựng bệnh viện không khói thuốc

Theo bác sĩ Khuất Thanh Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La trung tâm y tế đã thi công mô hình trung tâm y tế không khói thuốc.Bệnh

Dấu hiệu cảnh báo thoái hóa cột sống ở người trẻ
Hà Nội: Cháu bé 2 tuổi bị sùi mào gà do nong tách bao quy đầu
Một phụ nữ hỏng tuỵ, gan to vì uống rượu liên tục cổ vũ đội tuyển U23
Theo bác sĩ Khuất Thanh Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, Sơn La trung tâm y tế đã thi công mô hình trung tâm y tế không khói thuốc.
Bệnh viện lắp các biển cấm hút thuốc trong trung tâm y tế

Bác sĩ Bình cho biết trung tâm y tế đã thi công kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá của đơn vị mình theo chỉ thị của Bộ Y tế về thi công môi trường y tế không thuốc lá.

Để thực hiện thi công môi trường không thuốc lá, bác sĩ Bình cho biết trung tâm y tế treo các khẩu hiệu, pa nô, áp phích về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong khuôn viên và các khoa, phòng của trung tâm y tế, các nơi dễ nhìn thấy và nơi nhiều người di chuyển nhất. Đặc biệt, đối có cán bộ nhân viên trung tâm y tế, việc không sử dụng thuốc lá ở nơi làm việc đã trở thành 1 quy định ép buộc…

Nhờ đây, đến nay môi trường trung tâm y tế đã trong lành hơn, độc đáo hiện trạng hút thuốc lá của cán bộ y tế đã không còn, hiện trạng người nhà, người đến thăm người bệnh hút thuốc lá ở khuôn viên và phòng bệnh cũng đã giảm đi rõ rệt, chắc chắn sức khỏe cho chính nhân viên y tế và cho người bệnh; đồng thời giảm thiệt hại về kinh tế cho trung tâm y tế và cho gia đình; giảm kinh phí vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.