Mổ miễn phí cho các cháu bị điếc bẩm sinh

Sáng 12/12/2017, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ mổ miễn phí cho 3 bệnh nhi bị điếc bẩm sinh có thiết bị được hãng thiết bị y tế tra

Biến dạng khớp gối vì chủ quan tự uống thuốc
Tam thất dùng thế nào cho bổ
Đề nghị thanh toán phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa cao bất thường!
Sáng 12/12/2017, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ mổ miễn phí cho 3 bệnh nhi bị điếc bẩm sinh có thiết bị được hãng thiết bị y tế trao tặng trị giá 1,2 tỷ đồng.

Theo PGS.TS Cao Minh Thành – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do nhiều lý do như người mẹ sử dụng thuốc trong thai kỳ, hoặc bị nhiễm siêu vi trùng hoặc dị dạng bẩm sinh mà tỉ lệ trẻ bị điếc bẩm sinh chiếm dao động 0,5%.

Trong số đấy, nhiều trẻ bị điếc hoàn toàn dẫn đến câm. Trẻ bị điếc bẩm sinh là 1 thiệt thòi có một vài bé vì một vài bé chẳng thể giao tiếp có chính các người xung quanh.

Các bé sẽ được mổ vào ngày 13/12

PGS.TS Cao Minh Thành cho biết, cấy ốc tai điện tử là biện pháp điều trị điếc bẩm sinh hiện đại nhất GĐ này có hiệu quả rất cao, trong đấy người bệnh sẽ được đặt 1 thiết bị chuyển đổi âm thanh thành các tín hiệu điện và 1 điện cực chuyển một vài tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành một vài xung động thần kinh lên não khiến người bệnh có thể nghe được âm thanh. Cấy ốc tai điện tử được chỉ định cho các bệnh nhân giảm thính lực mức độ nặng đến rất nặng và sử dụng máy trợ thính không hiệu quả. Có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em, đặc trưng ở nhóm trẻ em nghe kém nặng đến rất nặng bẩm sinh. Lứa tuổi có thể cấy an toàn là từ 1 tuổi trở lên, thời gian thích hợp nhất để phẫu thuật cho trẻ là khi trẻ chưa hình thành ngôn ngữ.

Trẻ qua 5-6 tuổi được xem là hết GĐ vàng cấy ốc tai, vì đấy là thời gian mà trọng điểm thính giác ở vỏ não phát triển mạnh nhất giúp cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Nếu cấy càng muộn, hiệu quả càng kém và người bệnh sẽ mất nhiều thời gian để huấn luyện ngôn ngữ.

Theo PGS. TS Cao MinhThành, 3 trẻ này được trọng điểm y tế chọn lọc trên 100 hồ sơ của trẻ gửi về. Để chọn lọc một vài bé, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội áp dụng xác minh tình cảnh gia đình của một vài bé, độ tuổi cấy ốc tai phù và đặc trưng gia đình một vài bé phải thực sự gắn bó có cháu trong quá trình hậu phẫu bởi chăm sóc cho trẻ sau hậu phẫu vô cộng quan trọng.

Mỗi năm doanh nghiệp chăm sóc sức nghe HearLife MEDEL đều trao cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 3 bộ cấy ghép ốc tai điện tử trị giá 1 tỷ 200 triệu đồng để tặng cho một vài bệnh nhân nghèo và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ mổ miễn phí cho một vài cháu đồng thời trao thêm cho mỗi cháu chút giá thành để bé học nói sau phẫu thuật.

Nếu không được nhận ốc tai miễn phí, một vài cháu cấy ốc tai sẽ mất 400 triệu đồng. Tuy nhiên, PGS.TS Cao Minh Thành cho biết, 400 triệu cho cả cuộc đời của bé thì không phải là giá thành quá lớn.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/