Mô hình tình dục mới hàn gắn cặp đôi đổ vỡ

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đang triển khai mô hình hàn gắn được cặp đôi gia đình có nguy cơ đổ vỡ do "kiêng khem" tình dục khi vợ hoặc chồng mắc

Bước nhảy vọt của y học: Giới khoa học tìm ra cách chuyển nhóm máu A thành nhóm máu O
Cà Mau: Xuất hiện ca tử vong đầu tiên trong năm do sốt xuất huyết
Dịch sởi vào mùa, tất tần tật thông tin về bệnh này
Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đang triển khai mô hình hàn gắn được cặp đôi gia đình có nguy cơ đổ vỡ do “kiêng khem” tình dục khi vợ hoặc chồng mắc bệnh tim

Mô hình khoa học mới mẻ này là KiTOMI, được mở bán ở hội nghị khoa học “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch giai đoạn này” do Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tổ chức trong 2 ngày 3 và 4-11. Theo đây, mô hình KiTOMI do nhóm 1 số giáo sư, bác sĩ người Canada nghiên cứu kỹ và tiến hành an toàn cho các người có vấn đề về tim mạch.

Khám tim mạch ở Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM


Mô hình KiTOMI tóm tắt quá trình sinh hoạt tình dục thông thường của con người, bao gồm 1 số làm việc theo thứ tự tăng dần về mức độ như hôn (Kissing – Ki), vuốt ve âu yếm (Touching – T), quan hệ tình dục bằng miệng (Oral Sex – O), thủ dâm (M – Masturbation) và giao hợp (Intercourse – I).Đối có người bệnh thuộc nhóm nguy cơ cao có thể tiến hành mức độ KiT, tức sinh hoạt tình dục chỉ gồm việc hôn (Ki) và vuốt ve (T) khách mua tình. Người bệnh thuộc nhóm nguy cơ trung bình nên tiến hành chế độ KiTOM, nghĩa là được phép thực hiện 1 số làm việc ở mức KiT và làm việc quan hệ bằng miệng (O), thủ dâm (M). Mô hình KiTOMI đầy đủ, bao gồm cả việc thực hiện giao hợp (I) sẽ tiến hành cho người bệnh tim mạch được xếp vào nhóm nguy cơ thấp.

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược, cho biết trung tâm y tế vừa tiến hành mô hình hàn gắn được cặp đôi gia đình có nguy cơ đổ vỡ do “kiêng khem” tình dục do tâm lý có bệnh tim. Mới nhất là trường hợp chị T.T.V (45 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai).Chị V. sau khi thực hiện thủ thuật can thiệp mạch vành, sức khỏe đã bình phục và cắt giảm nguy cơ biến cố tim mạch xuống mức thấp. Tuy nhiên, có tâm lý hoang có, lo sợ thái quá, chị V. dừng mọi sinh hoạt tình dục có chồng vì cho rằng tình dục sẽ khiến bệnh tái phát nặng hơn. Việc “kiêng khem” quá mức này khiến vợ chồng chị không ngừng nghỉ bất hòa, thậm chí người chồng còn đe dọa ly hôn khiến chị vô cộng đau khổ.

Được sự động viên và ra mắt của khách mua bè, chị V. đến khám tim mạch ở Bệnh viện Đại học Y dược. Sau khi được bác sĩ giải đáp, tiến hành mô hình tình dục thích hợp nói trên, chị đã hoàn toàn cởi bỏ các lo lắng, mặc cảm, sức ép trong lòng để trở lại cuộc sống tha hồ bên chồng, giữ được hạnh phúc gia đình.

“Tình dục là làm việc chẳng thể thiếu trong cuộc sống, đồng thời đem lại nhiều lợi ích về mặt tâm lý, sức khỏe. Do các quan niệm lạc hậu và tâm lý e ngại của người Việt Nam mà làm việc tình dục không được nhìn nhận dưới góc độ đúng đắn. Hiểu biết đúng về y khoa tình dục, độc đáo đối có người bệnh tim mạch để cuộc sống khách mua thêm thăng hoa” – 1 chuyên gia khuyến nghị.

Mô hình KiTOMI:

Theo nld.com.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/